Cách tự làm mặt nạ than củi cho mọi loại da

Cách tự làm mặt nạ than củi cho mọi loại da

Blog

Mặt nạ siêu thực phẩm là một trong những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp phổ biến nhất. Mặt nạ than là một trong những cách cố định da hiệu quả nhất, đặc biệt là khi việc gặp chuyên gia để nhổ răng là không khả thi. Khi được sử dụng đúng cách, mặt nạ than có thể là một máy hút chân không thực sự cho lỗ chân lông bị tắc, làm tan mụn đầu trắng và hút sạch dầu thừa khiến các vết thâm hiện có rõ ràng hơn. Tốt hơn nữa, bạn có thể tự làm mặt nạ than củi hiệu quả như những loại mặt nạ trên thị trường. Ahead, một bác sĩ da liễu và một chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng khuyên về việc sử dụng mặt nạ than cho làn da của bạn, đồng thời cung cấp các công thức tự làm mặt nạ lột và mặt nạ than bong bóng cho mọi loại da.

Bác sĩ da liễu thẩm mỹ Michele Green, MD, cho biết mặt nạ than không có gì mới. Trên thực tế, cô ấy nói, “than hoạt tính, thành phần hoạt tính trong những chiếc mặt nạ này, giống như loại than được sử dụng trong các phòng cấp cứu để điều trị quá liều.” Nhưng chúng là một phương pháp điều trị không tốn kém và được khoa học hỗ trợ khi nói đến trò chơi mặt nạ tự làm của bạn.

Khi bôi tại chỗ cho da, than hoạt động tương tự bằng cách “kéo tất cả vi khuẩn trên bề mặt, chất độc, hóa chất, bụi bẩn, dầu và các hạt vi mô khác từ lỗ chân lông đến lớp trên cùng của da”, cô nói, ngăn chúng xâm nhập vào dòng máu. “Than hoạt tính rất hấp thụ,” Green cho biết thêm. “Nó giống như một miếng bọt biển siêu nhỏ hấp thụ tất cả các chất ô nhiễm và độc tố. Những chất này sẽ được loại bỏ khỏi da khi bạn rửa sạch than khỏi mặt.”

Cần lưu ý: điều khiến mặt nạ than có tác dụng làm thông thoáng lỗ chân lông và loại bỏ vi khuẩn có thể gây hại cho da tùy thuộc vào loại da của bạn nếu bạn không có biện pháp phòng ngừa. Green giải thích: Mặt nạ than có khả năng thấm hút nhanh đến mức loại bỏ tất cả các loại dầu tự nhiên bám trên bề mặt da của bạn. (Chúng cũng có thể làm rụng lông mặt.) Green giải thích rằng khi lột mặt nạ, bạn có thể làm tổn thương lớp sừng (lớp ngoài cùng của biểu bì) gây “kích ứng và nhiễm trùng.” Một cách giải quyết là ngăn mặt nạ khô hoàn toàn và rửa sạch thay vì lột.

Đây là những gì bạn cần

Tạo công thức nền bằng cách sử dụng đất sét khô và bột than hoạt tính với hai phần bằng nhau. Luôn luôn kết hợp các nguyên liệu khô của bạn trước, sau đó nhẹ nhàng gấp lại trong các nguyên liệu ướt.

1 thìa bột đất sét Aztec bentonite 1 thìa than hoạt tính hữu cơ 2 thìa cà phê nước (bạn có thể thêm nhiều hơn để có độ đặc mong muốn) Bổ sung tùy theo loại da Công cụ Mihakka để loại bỏ mặt nạ

Chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng và là người sáng lập Kát Rudu Beauty, Kát Rudu, được biết đến với các liệu pháp nhẹ nhàng giúp bạn trông gần như không có lỗ chân lông, chia sẻ các đề xuất cho phần bổ sung mặt nạ than tự làm bên dưới. Lưu ý rằng khi làm việc với các loại tinh dầu, điều quan trọng là phải thận trọng đặc biệt vì công thức này không yêu cầu dầu vận chuyển để pha loãng chúng. Đừng cho rằng nhiều hơn là tốt hơn — theo Rudu, “Hai giọt tinh dầu mỗi loại trong công thức dưới đây là đủ.”

Bột đất sét

Đất sét chữa bệnh bí mật của người Ấn Độ Aztec $ 13

cửa tiệm

than củi

Than Gáo Dừa Hoạt Tính Dermomama $ 9

cửa tiệm

Mihakka

Dehiya Mihakka tại Glory Skincare Mihakka $ 16

cửa tiệm

Sử dụng mihakka, một công cụ làm đẹp bằng đất nung thủ công được thiết kế để tẩy da chết để loại bỏ mặt nạ than của bạn trước khi nó khô hoàn toàn, điều này có thể giúp ngăn ngừa kích ứng da. Mặc dù trông có vẻ hơi bí, nhưng những thiết bị tẩy tế bào chết của Ma-rốc này thực sự chắc chắn khi chạm vào. Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.

Bổ sung cho da mụn

Một thìa sữa chua Hy Lạp probiotic hoặc hai giọt dầu cây trà là những chất bổ sung tự làm nên làm của Rudu cho làn da mụn.

Bổ sung cho da nhờn

Rudu gợi ý kết hợp một vài giọt nước cây phỉ không chứa cồn vào công thức để cân bằng da nhờn. Để có tác dụng làm dịu, thêm hai giọt tinh dầu hoa oải hương hoặc hoa hồng.

Bổ sung cho da khô

Đối với da khô, Rudu gợi ý thêm một lượng Vaseline cỡ niken hoặc một vài giọt dầu hạt nho.

Green nói, hãy chọn mặt nạ bong bóng than thay vì mặt nạ lột. Bạn sẽ gặt hái được những lợi ích của than mà không gây kích ứng da. “

Bổ trợ Da hỗn hợp

Theo Rudu, hai giọt dầu azulene nguyên chất có tác dụng tuyệt vời khi trở thành chất bổ sung cho da hỗn hợp. Cô cũng thích thêm một vài giọt trà hoa cúc để giảm mẩn đỏ và mang lại làn da sáng tự nhiên.

Màu xanh lá cây khuyên những người có da hỗn hợp chỉ nên đắp mặt nạ cho vùng chữ T.

Bổ sung cho da cân bằng

Rudu ủng hộ tinh dầu oải hương nguyên chất cộng với nước hoa hồng và lô hội cho những người có làn da cân bằng. Thêm hai giọt mỗi loại dầu vào công thức của bạn.

Những loại mặt nạ này hoạt động tốt nhất khi sử dụng một lần, vì vậy hãy trộn và đắp để có kết quả tốt nhất. Để trong 5 đến 20 phút. Bất kỳ công thức mặt nạ nào được làm bằng đất sét không cần phải khô trên da của bạn để kéo độc tố một cách hiệu quả. Trên thực tế, phun sương lên mặt khi đắp mặt nạ giúp giữ các khoáng chất trong đất sét hoạt động để có kết quả tốt nhất.

Công thức mặt nạ than bong bóng

Để làm mặt nạ than có ga hoặc bong bóng, hãy thêm baking soda cấp thực phẩm và axit xitric cấp thực phẩm theo tỷ lệ 2: 1. Công thức này tạo ra một làn sương tự nhiên. Đừng mong đợi cùng một loại bong bóng từ mặt nạ mua ở cửa hàng, vì chúng sử dụng axit cacbonic.

Hãy nhớ thoa lên mặt ngay sau khi bạn trộn các chất bổ sung có ga để có hiệu quả đầy đủ. Rửa sạch bằng nước ấm sau năm phút. Lưu ý rằng axit citric là một chất tẩy tế bào chết mạnh mẽ, vì vậy những người có làn da nhạy cảm hoặc dễ phản ứng nên sử dụng cẩn thận và kiểm tra miếng dán trước khi thoa lên mặt.

Bạn cũng có thể sử dụng các phần bổ trợ ở trên để tùy chỉnh một mặt nạ than đã có trong tủ trang điểm của mình.

Mặt nạ đất sét

Mặt nạ làm đẹp hoàn thiện da ngay lập tức Odacite Synergie $ 64

cửa tiệm

LÊN TIẾP: Joanna Vargas chia sẻ về cách tự làm mặt nạ baking soda của cô ấy.

Leave a Reply