Tích hợp Icons8 vào bộ công cụ văn phòng online của Google

Tích hợp Icons8 vào bộ công cụ văn phòng online của Google

Blog

Icons8 là một trang web chuyên về các icon biểu tượng, bạn có thể tìm thấy rất nhiều icon đẹp tại đây và tất nhiên là nó hoàn toàn miễn phí. Hoặc bạn sẽ trả một khoản phí nhỏ để có thể sở hữu các file SVG và PNG cho chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Vậy nên trong bài này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một Tiện ích bổ sung có tên là Free icons by Icons8 dành cho bộ công cụ văn phòng online của Google gồm Google Docs, Google Sheets, Google Slides và Google Forms.

Với công cụ này thì bạn có thể dễ dàng thêm các biểu tượng từ Icons8 vào trong phần nội dung của Google Docs, Sheets, Slides và Forms một cách rất nhanh chóng và gọn lẹ.

Làm thế nào để thêm bộ Icons8 vào Google Docs, Sheets, Slides và Forms?

+ Bước 1: Bạn cài đặt Tiện ích bổ sung Free icons by Icons8 tại đây.

tich-hop-icons8-vao-bo-cong-cu-van-phong-online-cua-google (1)

+ Bước 2: Sau khi nhấn cài đặt thì Free icons by Icons8 sẽ yêu cầu một số quyền từ tài khoản Google của bạn => bạn nhấn Cho phép để tiếp tục.

tich-hop-icons8-vao-bo-cong-cu-van-phong-online-cua-google (2)

+ Bước 3: Khi hoàn tất cài đặt, bạn có thể kiểm tra tiện ích này đã được cài đặt xong chưa và có thể mở nó lên tại phần Tiện ích bổ sung => Free icons by Icons8 => Start.

tich-hop-icons8-vao-bo-cong-cu-van-phong-online-cua-google (3)

Menu sử dụng Free icons by Icons8 sẽ được đặt dọc phía bên phải, tại đây có rất nhiều biểu tượng miễn phí để bạn sử dụng.

tich-hop-icons8-vao-bo-cong-cu-van-phong-online-cua-google (4)

+ Bước 4: Có rất nhiều kiểu icon như Blue UI, Color, Doodle, IOS, Office, Windows 10,… cho bạn thoải mái lựa chọn.

tich-hop-icons8-vao-bo-cong-cu-van-phong-online-cua-google (5)

Về kích thước thì cũng rất đa dạng như: 48×48, 96×96, 144×144, 240×240 và 480×480

tich-hop-icons8-vao-bo-cong-cu-van-phong-online-cua-google (6)

Bạn có thể tìm các biểu tượng theo màu sắc để phù hợp hơn với nội dung mà bạn trình bày và có tính thống nhất giữa các icon cũng khá đẹp đấy.

tich-hop-icons8-vao-bo-cong-cu-van-phong-online-cua-google (7)

+ Bước 5: Tiếp đến là nơi liệt kê các thể loại icon phổ biến hiện tại, bạn có thể mở nó tại phần ☰ → Categories.

tich-hop-icons8-vao-bo-cong-cu-van-phong-online-cua-google (8)

Có những thể loại mình liệt kê như: Alphabet, Animal, Baby, Beauty, Business, Cinema, City, Files, Flags, Food,….. nhìn chung Icons8 không thiếu thứ gì mà còn rất đầy đủ và đang dạng nữa.

tich-hop-icons8-vao-bo-cong-cu-van-phong-online-cua-google (9)

Ngoài Google Docs ra, bạn cũng có thế sử dụng Free icons by Icons8 trên Google Sheets, Google Slides và Google Forms thông qua Tiện ích mở rộng ở phần menu của mỗi công cụ.

tich-hop-icons8-vao-bo-cong-cu-van-phong-online-cua-google (10)

tich-hop-icons8-vao-bo-cong-cu-van-phong-online-cua-google (11)

tich-hop-icons8-vao-bo-cong-cu-van-phong-online-cua-google (12)

Tổng Kết

Free icons by Icons8 bao gồm hơn 160.000 biểu tượng, 35 kiểu phổ biến được tạo bởi các chuyên gia và được sắp xếp, tìm kiếm theo từ khóa, kích thước biểu tượng và màu sắc.

Theo mô tả từ Icons8, công cụ này rất phù hợp cho học sinh, đội ngũ tiếp thị bán hàng hay nhà phân tích, nhà khoa học dữ liệu hoặc bất cứ ai cần xây dựng một nội dung đẹp và bắt mắt.

Nói chung thì việc tích hợp Icons8 vào bộ công cụ văn phòng online của Google cũng không có gì phức tạp cả đúng không ạ 🙂

Bạn có thể sử dụng Free icons by Icons8 mà không cần tạo hay đăng nhập tài khoản, nhưng nếu bạn có tài khoản thì nên đăng nhập để có được trải nghiệm đồng bộ giữa các dịch vụ của Icons8 và những dịch vụ liên quan khác.

Tất cả các biểu tượng sẽ được sử dụng miễn phí và không cần ghi nguồn gốc trong các bộ công cụ văn phòng online của Google.

Đọc thêm:

CTV: Trương Quang Nhật – gocgiaitri24h.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Leave a Reply