trường newton goldmark city

trường newton goldmark city

Blog

Không chỉ dừng lại ở cơ sở Bắc Từ Liêm, trường quốc tế Newton đã quyết định mở thêm cơ sở 2 tại Khu đô thị Goldmark City, 136 Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Chủ đầu tư Goldmark City là TNR Holdings, một thành viên của Tập đoàn Đầu tư TNG do bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường làm Chủ tịch HĐQT.
* *
*Chia sẻ *Bình luận

Không chỉ dừng lại ở cơ sở Bắc Từ Liêm, trường quốc tế Newton đã quyết định mở thêm cơ sở 2 tại Khu đô thị Goldmark City, 136 Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Chủ đầu tư Goldmark City là TNR Holdings, một thành viên của Tập đoàn Đầu tư TNG do bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường làm Chủ tịch HĐQT.

Trưa 17/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra văn bản yêu cầu Sở Giáo dục chỉ đạo trường Tiểu học – THCS – THPT Newton dừng hợp đồng hợp tác với Trường Quốc tế George Washington (GWIS), sau khi Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội khẳng định không thể tìm thấy GWIS trên bất kỳ danh sách nào của Cục An ninh nội địa Mỹ, của bang Florida hay California, hai bang trường khai đặt trụ sở.

Bạn đang xem: Trường newton goldmark city

Bộ cũng yêu cầu làm rõ trách nhiệm quản lý trong việc thực hiện chương trình hợp tác của trường Tiểu học – THCS – THPT Newton với nước ngoài để xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

 Trường Phổ thông Quốc tế Newton tại Khu Đô Thị Nam Cường, Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Ảnh: ngs.edu.vn 

Trường phổ thông quốc tế Newton đóng tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội, là một trong những cơ sở đã liên kết đào tạo chương trình “du học tại chỗ” với GWIS từ năm 2012. Ngoài trường này, GWIS liên kết đào tạo song bằng với các trường học tại 14 tỉnh thành Việt Nam, đã cấp bằng cho nhiều học sinh với cam kết “có giá trị quốc tế, được các đại học Mỹ công nhận”.

Trường “ma” liên kết dạy ở Việt Nam?

Sau khi triển khai tại Trường tiểu học – THCS – THPT Newton (Hà Nội) thành công từ năm 2012, ông Philip Nguyen, Chủ tịch GWIS đã triển khai chương trình này ở nhiều tỉnh, thành.

Nhiều tỉnh thành khác như Bình Định, Hải Phòng, Phú Yên, Vĩnh Long, Tiền Giang, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Hà Tĩnh… có hẳn Trường phổ thông quốc tế GWIS được đăng ký dưới danh nghĩa một trung tâm Anh ngữ liên kết dạy chương trình tại một trường phổ thông.

Trên website, GWIS giới thiệu là cơ sở giáo dục tư thục dành cho học sinh Mỹ và quốc tế từ lớp 1 đến 12, với mục đích giúp các em chuyển tiếp suôn sẻ sang hệ thống giáo dục bậc cao của nước này. Tuy hoạt động rộng rãi tại Việt Nam nhưng GWIS ở Mỹ có nhiều nghi vấn là trường “ma”.

Chẳng hạn các hình ảnh học sinh của trường này trên website không có học sinh Mỹ, chỉ có học sinh Việt Nam nhận bằng và cấp tại Việt Nam.

Ảnh chụp màn hình trang chủ website của trường GWIS. 

Trường này không có thông tin học sinh mà chỉ giới thiệu các đại lý và 3 chi nhánh tại Hà Nội, Trung Quốc và Ấn Độ. Trường cũng không có năm thành lập, không có hoạt động học hành, trường lớp, bài giảng ngoài những tấm hình lớp học tại Trường Newton ở Việt Nam.

GWIS cũng không có thông tin giáo viên và bằng cấp (bao gồm hiệu trưởng, hội đồng giáo dục nhà trường và giáo viên). Cũng không có thời gian biểu, chương trình cụ thể mà chỉ có những thông tin chung chung.

Bên cạnh đó, địa chỉ trụ sở chính của GWIS ghi trên website trường là 11255 Central Ave, Ontario, California 91762, Mỹ chính là Trung tâm biểu diễn nghệ thuật và giáo dục California (California Education and Performing Arts Center). Nghĩa là một trung tâm chuyên cho thuê để làm sự kiện về nghệ thuật, giáo dục. Ai tới cũng có thể thuê được và thuê theo giờ, theo ngày.

Địa chỉ của trường GWIS tại số 11255 Central Ave, Ontario, California (Mỹ) là là một trung tâm chuyên cho thuê để làm sự kiện về nghệ thuật, giáo dục. Ảnh: GWIS

Khi gõ tên của trường trên hệ thống của Trung tâm thống kê quốc gia về giáo dục Mỹ cũng không hề có bất kỳ thông tin nào. Ở Mỹ, thông thường các trường uy tín sẽ được kiểm định qua các tổ chức kiểm định được công nhận bởi Bộ Giáo dục liên bang Mỹ (U.S.Department of Education) và Hội đồng Đánh giá chuẩn giáo dục phổ thông và ĐH Mỹ (Council for Higher Education Accreditation – CHEA).

Xem thêm: Specs Là Gì – Spec Or Specification Là Gì Tất Cả A

Trường GWIS không có bất kỳ thông tin nào ở hai cơ quan này, nghĩa là không được kiểm định. Ủy ban Quản lý cấp cao Đại học và Cao đẳng (WASC) là một tổ chức đánh giá tín nhiệm và xếp hạng của toàn bộ các trường học (tiểu học, phổ thông, ĐH…) tại vùng phía Tây nước Mỹ.

Nhiều ý kiến cho rằng GWIS đặt tại California nên nếu là trường nghiêm túc thì phải là thành viên đã được xếp hạng của WASC. Nhưng trường này cũng không có tên trong WASC.

Liên kết với trường “ma” hơn 10 năm, trường Newton không biết?

Trường Newton có Chủ Tịch là bà Lê Thị Bích Dung đã được thành lập từ năm 2009 đến nay với tên gọi là một trường quốc tế nhưng thực chất là một trường ngoài công lập của Việt Nam, có nhiều chương trình giáo dục khác nhau.

Chủ tịch Hội đồng giáo dục của trường được giới thiệu là GS Trần Văn Nhung, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Tổng thư ký Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước.

Bà Lê Thị Bích Dung cùng học trò Đỗ Nhật Nam trong buổi đón GS.TSKH. Trần Văn Nhung – nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về thăm trường. Ảnh: website trường Newton

Theo giới thiệu trên website, trường có 3 hệ chính: hệ “bán quốc tế”, hệ song ngữ Cambridge (Anh) và hệ song ngữ GW (Mỹ) để đáp ứng định hướng khác nhau của phụ huynh và học sinh.

Trên website của trường này khẳng định: “Học sinh học hệ GW, hệ Cambridge hoặc tất cả những học sinh giỏi và có IELTS 6.5 của Trường phổ thông quốc tế Newton sau khi tốt nghiệp THPT ở Việt Nam đều được hưởng học phí ưu đãi như công dân người Mỹ”. Mức học phí hệ “song ngữ GW” ở Trường phổ thông quốc tế Newton với lớp 6, 7 và 8 là 11,9 triệu đồng/học sinh/tháng; lớp 9 và 10 là 12,7 triệu đồng/học sinh/tháng; lớp 11 và 12 là 13,7 triệu đồng/học sinh/tháng.

 

Trường Newton liệu không biết hay đã biết rất rõ trường GWIS chỉ là một trường “ma” tại Mỹ? Các lãnh đạo trường Newton trước khi ký kết hợp tác với GWIS đã tìm hiểu và đến tận nơi trụ sở và khuôn viên của GWIS hay chưa? Dựa trên căn cứ nào mà trường Newton cho rằng chương trình và sách giáo khoa đang dạy tại Newton dưới cái mác của GWIS đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận và toàn bộ bằng tốt nghiệp của học sinh hệ GWIS tại Newton sẽ được chính phủ Mỹ và các trường đại học chính danh Mỹ thừa nhận?

Không chỉ dừng lại ở cơ sở Bắc Từ Liêm, trường Newton đã quyết định mở thêm Cơ sở 2 tại Khu đô thị Goldmark city, 136 Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 

Dự án Goldmark City khối trường học có diện tích 21.379 m2, trong đó diện tích xây dựng công trình là 5.303 m2, mật độ xây dựng 24,8%.

Trường học Khu đô thị Goldmark City được liên kết với Trường Quốc tế Liên Cấp Oxford và Newton.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư Goldmark City, Trường học Khu đô thị Goldmark City được liên kết với Trường Quốc tế Liên Cấp Oxford và Newton. Hệ liên cấp gồm có: liên cấp Oxford là cấp 1 và cấp 2 và Newton là cấp 3.

Xem thêm: File Là Gì – Tìm Hiểu Về

Chủ đầu tư Goldmark City là Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam (gọi tắt là “TNR Holdings”), một thành viên của Tập đoàn Đầu tư TNG do bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường làm Chủ tịch HĐQT.

Chuyên mục: BĐS

Leave a Reply