Cách kích hoạt tài khoản Adminstrator trên Windows 7/8/10

Cách kích hoạt tài khoản Adminstrator trên Windows 7/8/10

Blog

Trong bài viết trước, gocgiaitri24h.com đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách login vào tài khoản admin trên máy tính Windows rồi.

Và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ tiếp cho các bạn 2 cách kích hoạt tài khoản Adminstrator trên máy tính sử dụng Windows 7/ 8/ 8.1 và Windows 10 nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất.

Tài khoản Adminstrator có tác dụng như thế nào thì mình đã giải thích trong bài viết trước rồi, nếu như bạn chưa biết thì hãy đọc lại nhé. OK! giờ chúng ta sẽ vào ngay vấn đề chính nhé.

Đọc thêm:

#1. Kích hoạt tài khoản Adminstrator trên Windows

Note: Cách làm thủ công.

+ Bước 1: Nhấn chuột phải vào ThisPC (My Computer) => và chọn Manage.

Hoặc một cách mở khác là bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN => tiếp theo nhập lệnh compmgmt.msc => và nhấn Enter.

+ Bước 2: Một cửa sổ hiện ra bạn chọn Local User and Groups => chọn User => sau đó nhấn đúp chuột vào tài khoản Adminstrator như hình bên dưới.
kich-hoat-tai-khoan-admin-tren-windows-3

OK, tại đây bạn hãy bỏ dấu tích ở dòng Accout is disabled đi => và nhấn OK để áp dụng.

kich-hoat-tai-khoan-admin-tren-windows-4

+ Bước 3: Kiểm tra kết quả, bạn đã có thể lựa chọn và đăng nhập vào tài khoản Adminstrator rồi nhé 😛

kich-hoat-tai-khoan-admin-tren-windows-2

#2. Kích hoạt tài khoản Admin bằng cách sử dụng lệnh trong CMD

Cách này cũng rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần làm như sau:

+ Trên Windows 7 thì bạn nhấn vào nút Start => nhập vào ô tìm kiếm là cmd => và nhấn Enter => sau đó nhấn chuột phải vào file cmd.exe => và chọn Run adminstrator.

kich-hoat-tai-khoan-admin-tren-windows-5

+ Trên Windows 8 thì bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + S => và nhập vào cmd để tìm kiếm => sau đó cũng chạy Command Prompt dưới quyền quản trị.

kich-hoat-tai-khoan-admin-tren-windows-6

+ Trên Windows 8/1 và Windows 10 bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + X => và chọn Command Prompt (Admin) để chạy dưới quyền admin.

kich-hoat-tai-khoan-admin-tren-windows-0

Cửa sổ giao diện cmd hiện ra bạn hãy nhập lệnh net user administrator /active:yes => và nhấn Enter để thực hiện kích hoạt tài khoản Adminstrator trên Windows.

kich-hoat-tai-khoan-admin-tren-windows-1

OK! Như vậy là bạn đã kích hoạt thành công tài khoản admin trên Windows rồi đó, nếu như không muốn kích hoạt tài khoản admin nữa thì bạn chỉ cần nhập lại lệnh net user administrator /active:no và nhấn Enter là xong.

Lời kết

Trên đây là 2 cách kích hoạt tài khoản Adminstrator trên Windows nhanh và hiệu quả nhất hiện nay mà mình biết.

Thủ thuật này mình đã áp dụng trên tất cả các phiên bản Windows từ Windows 7 cho tới Windows 10 đều hoạt động rất tốt, nên bạn có thể yên tâm mà làm theo nhé.

Nếu như bạn còn biết cách nào hay khác nữa thì hãy commnet chia sẻ cho mọi người nhé. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công!

Kiên Nguyễn – gocgiaitri24h.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Leave a Reply