Cách sạc Pin điện thoại Smartphone đúng cách Pin được bền lâu

Cách sạc Pin điện thoại Smartphone đúng cách Pin được bền lâu

Blog

Điện thoại Smartphone giờ đã quá thông dụng với chúng ta rồi, và điều quan tâm hàng đầu cho một chiếc điện thoại đó chính là PIN, thời lượng Pin luôn được ưu tiên hàng đầu và rất được chú trọng.

Vậy bạn đã biết cách sạc pin đúng cách chưa? Bài viết này gocgiaitri24h.com sẽ giúp bạn cách sạc điện thoại smartphone đúng cách để PIN của bạn không bị chai và sử dụng được lâu hơn.

sạc pinCách sạc pin điện thoại đúng cách

Việc sạc Pin sau khi mới mua máy các bạn cần chú ý tới 3 lần sạc đầu tiên vì nó ảnh hưởng đến Pin trong quá trình sử dụng sau này.

Lần sạc thứ nhất: Đầu tiên ngay sau khi vừa mua máy về sẽ có một lượng Pin vừa phải trong đó rồi để các bạn có thể cài đặt máy và các ứng dụng. Các bạn không cần đợi để sử dụng hết pin ngay mà hãy mang đi sạc từ 8 – 10 tiếng. Trong quá trình sạc bạn lưu ý tránh ngắt điện đột ngột nhé.

Lần sạc thứ 2: Sạc sau khi dùng hết cạn kiệt pin lần sạc thứ nhất, các bạn có thể dùng đến khi sập nguồn cũng được sau đó lại sạc tiếp từ 8 – 10 tiếng.

Lần sạc thứ 3: Tiếp tục bạn để cạn kiệt pin lần thứ 2, sau đó lại sạc đầy trong khoảng thời gian từ 8 – 10 tiếng.

Từ lần thứ 4 trở đi thì bạn không nên để cạn kiệt pin, hay sập nguồn nhé. Cứ tầm 25-30% thì bạn sạc là vừa, bởi đa số pin của các smartphone hiện nay được làm bằng chất liệu Li-Ion nên bạn có thể sạc thường xuyên mà không lo bị chai như các loại pin trước kia.

#1. Một số lưu ý trong quá trình sạc pin:

Để điện thoại ở nới thoáng mát, và sau khi sạc đầy pin thì nên để thêm tầm 10 – 15 phút nữa rồi mới rút ra.
Sử dụng sạc chính hãng do nhà sản xuất cung cấp.
Hạn chế sạc qua cổng USB, bởi nguồn điện cổng USB chỉ có 5V thôi nên không thể đáp ứng được nguồn điện dẫn đến tình trạng bạn phải cắm sạc lâu hơn >> nhanh chai pin.
Trong khi đang sạc pin không nên dùng điện thoại.
Tắt những ứng dụng khi không dùng.
Hạn chế việc sạc pin qua đêm thường xuyên, thi thoảng thì không sao nhưng nếu ngày qua ngày bạn sạc qua đêm thì có sao đấy.

#2. Kinh nghiệm để sạc Pin nhanh hơn:

Tắt các ứng dụng không dùng đến như 3G, Wifi…
Để chế độ máy bay (hoặc tạm thời tắt máy) trong quá trình sạc sẽ sạc siêu nhanh.
Đừng mở máy để xem được bao nhiêu % rồi ^^.

Sau 30 lần sạc đầy hoặc có thể 1 tháng bạn nên tắt máy một lần, để khoảng 5 tiếng sau thì bật lên sử dụng như thế sẽ giúp pin khỏe mạnh hơn

 #4. Cách sử dụng máy để tiết kiệm Pin:

Để độ sáng màn hình vừa phải, theo mình để tầm 40 – 50 % là hợp lý nhất.
Tắt các ứng dụng khi không dùng đến.
Tắt 3G, Wifi, Bluetooth.. khi không dùng. 3 thằng này ngốn pin cực kỳ.
 Bật chế độ tự động khóa màn hình (1 phút là lựa chọn sáng suất ^^)
Sử dụng 3G bình thường đã tốn pin lắm rồi, nhưng ở những nơi mạng yếu nó còn tốn hơn nhiều lần nữa. Vì thế lời khuyên là mạng chậm thì nên nghỉ ngơi đã ^^.

#5. Kết Luận

Trên đây là những kinh nghiệm mình đã tìm hiểu và qua trải nghiệm thực tế rồi, còn cách nào hiệu quả khác thì các bạn comment chúng ta cùng thảo luận nhé.

Hi vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp ích cho các bạn !

> Sạc pin đúng cách – Kiên Nguyễn – gocgiaitri24h.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Leave a Reply