Cách xóa bỏ icon khiên vàng cạnh Shortcut phần mềm Windows

Cách xóa bỏ icon khiên vàng cạnh Shortcut phần mềm Windows

Blog

Với thiết lập mặc định, sau khi cài đặt phần mềm xong thì sẽ đa số các phần mềm được cài xuất hiện một biểu tượng shortcut được tạo ra ở ngoài màn hình Desktop, để nhằm mục đích giúp các bạn mở ứng dụng nhanh hơn.

Những biểu tượng thông thường có thêm icon mũi tên bênh cạnh để cho chúng ta biết đó là một Shortcut bình thường, chứ không phải là bộ cài của phần mềm đó. Và đối với một số shortcut phần mềm thì bạn có thể thấy có thêm biểu tượng cái khiên vàng, xanh bên cạnh.

Vậy nó là gì ? và làm thếnào để loại bỏ cái khiên vàng cạnh Shortcut này đi đươc? Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé !

#1. Tại sao lại có biểu tượng khiên vàng trên shortcut?

Biểu tượng khiên vàng, khiên xanh này thường có trên các Shortcut của các chương trình đặc biệt, mà yêu cầu người dùng cần phải cần chạy dưới quyền quản trị (quyền Adminitrator) thì mới thực thi được.

Nghĩa là đối với những chương trình/ ứng dụng/ phần mềm này thì bạn phải luôn chạy bằng quyền Administrator thì mới sử dụng được. Đối với những chương trình này thì bạn cần phải nhấn chuột phải vào icon Shortcut đó => và chọn Run as administrator để chạy.

Còn khi khởi chạy những ứng dụng mà có cái khiên vàng bên cạnh bằng cách click đúp chuột thì bạn sẽ thấy xuất hiện hộp thoại User Account Warning, yêu cầu bạn xác nhận việc muốn chạy chương trình bằng cách bấm chọn YES để cho phép ứng dụng chạy bằng quyền Administrator. Hộp thoại này sẽ không xuất hiệ nếu bạn đã tắt UAC trên Windows rồi.

loai-bo-icon-khien-vang-canh-shortcut-phan-mem-windows (1)

Trên blog thì đã có một bài hướng dẫn về cách loại bỏ cái biểu tượng mũi tên trên shortcut rồi, còn trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn loại bỏ luôn cái khiên vàng cạnh mũi tên Shortuct cực kì đơn giản, và không yêu cầu khởi động lại hệ điều hành.

loai-bo-icon-khien-vang-canh-shortcut-phan-mem-windows (2)

#2. Cách loại bỏ biểu tượng khiên vàng trên shortcut của Windows

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy kích chuột phải vào shortcut mà bạn muốn loại bỏ cái khiên vàng đi => và chọn Properties

loai-bo-icon-khien-vang-canh-shortcut-phan-mem-windows (3)

+ Bước 2: Chuyển sang tab Shortcut, bạn chèn thêm lệnh này vào phần đầu của đường dẫn file .exe trong mục Target : cmd /c start “” => sau đó bấm Apply để áp dụng thay đổi.

loai-bo-icon-khien-vang-canh-shortcut-phan-mem-windows (4)

+ Bước 3: Ngay lập tức cái khiên màu vàng sẽ biến mất nhưng thay vào đó biểu tượng của phần mềm sẽ biến thành biểu tượng của Command Prompt.

Cách khắc phục như sau: Bạn hãy copy đường dẫn file *.exe trong phần Target => sau đó bấm nút Change Icon để thay đổi icon về đúng với phần mềm, hoặc bạn có thể để thế cũng được, không sao cả.

loai-bo-icon-khien-vang-canh-shortcut-phan-mem-windows (5)

+ Bước 3: Dán đường dẫn của file .exe mà bạn vừa copy trong phần Target => và Paste nó vào phần Look for icons in this file để hệ thống tìm đúng icon của phần mềm đó.

Sau đó các icon có sẵn của phần mềm sẽ được hiển thị trong phần Select an icons from the list below.

Ở đây mình đang loại bỏ cái khiên trên biểu tượng của Unikey, nên icon mình cần tìm là cái icon mặc định của Unikey => chọn cái icon mà bạn muốn => rồi OK để hoàn thành.

loai-bo-icon-khien-vang-canh-shortcut-phan-mem-windows (6)

+ Bước 4: Và đây là kết quả, không Shortcut nào có cái khiên bên cạnh nữa, rất đồng bộ và đẹp mắt 😀

loai-bo-icon-khien-vang-canh-shortcut-phan-mem-windows (7)

#3. Lời kết

Okay, mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn thủ thuật xóa bỏ icon khiên vàng, bên cạnh Shortcut phần mềm/ ứng dụng trên hệ điều hành Windows rồi đó.

Chỉ với vài bước đơn giản trong bài viết này và kết hợp bài bài viết loại bỏ mũi tên trên shortcut mà mình đã hướng dẫn trên blog thì bạn sẽ có những icon trên Desktop rất đẹp mắt rồi 😀

Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn, chúc bạn thành công!

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – gocgiaitri24h.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Leave a Reply