Google Chrome đã cứu tôi trong bài kiểm tra ngày hôm nay !

Google Chrome đã cứu tôi trong bài kiểm tra ngày hôm nay !

Blog

Chả là hôm nay mình có bài kiểm tra môn XML và phải thực hiện việc này trên phòng máy tính của trường. Nhưng dường như mọi việc đều rất đen đủi cho đến khi mình phải sử dụng đến Google Chrome để cứu cánh. Và sau đây là diễn biến câu chuyện của mình….

Bắt đầu vào lớp, ngay lập tức mình tìm đến cái máy tính ở gần cuối để tiện cho việc “ quan sát ” cũng như ” làm bài “.

Vâng ! vẫn là chiến thuật cũ và phong cách quen thuộc, trước khi đi kiểm tra thì mình đã chuẩn bị tương đối kỹ càng.

Đầu tiên là mình thực hiện nén tất cả tài liệu liên quan đến phần kiểm tra thành một 1 file *.rar, sau đó copy file đó vào trong USB  và đồng thời upload lên Google Driver.

Mình đã sử dụng dịch vụ rút gọn link của bitly.com để tối ưu hóa đường link được ngắn gọn và dễ nhớ hơn. Nếu may mắn thì phòng máy sẽ bật mạng và mình chỉ cần nhập cái url ngắn gọn đó vào trình duyệt web để download về là xong, đỡ phải mất công đăng nhập vào gmail để tải về cũng như đỡ phải cắm USB vào máy tính.

Bởi vì các bạn biết đấy, mấy cái máy tính ở trường nó như là một ổ chứa virus vậy, chiếc USB của bạn sẽ bị phế bất cứu lúc nào..

google chrome da cuu toi trong bai kiem tra 1

Rồi. Sau khi đã chọn được một vị trí đẹp và một cái máy tính ưng ý, mình bắt đầu bật nguồn máy tính lên để làm bài kiểm tra thì nhục nhã thay là khi vào đến màn hình Desktop, một loạt file nhảy ra và nó báo lỗi tùm lum hết, sau một hồi báo lỗi chán chê thì nó tự động Restart lại máy tính và cứ liên tục như vậy cho đến khi mình không thể chịu nổi được nữa và quyết định chuyển sang máy tính khác.

Nhưng mọi chuyện không hề đơn giản như vậy, phòng máy chỉ có tầm hơn 40 cái máy tính mà trong khi đó thì có đến 40 bạn.

Tuy nhiên, đúng là ông trời có mắt, vẫn còn 1 vị trí trống và nó lại ở cùng dãy mình với cái máy tính mình đang ngồi, thế là mình liền chạy đến và kéo ghế vào để ngồi thì… ôi không, mất mẹ nút nguồn… bắt đầu hoang mang rồi đấy 🙁

Mình tiếp tục quan sát 1 lượt thì thấy có một cái máy tính đã bật mà không có ai ngồi (bạn ngồi máy tính đó vừa chuyển sang ngồi chỗ khác).

Ờ thôi, người ta bỏ thì mình dùng tạm vậy, mặc dù vị trí không được đẹp lắm nhưng phải chấp nhận thôi, méo mó có hơn không.

Okey, bắt tay ngay vào việc thôi, đã hơn 10 phút trôi qua rồi không thể chậm chế hơn được nữa. Mình mở phần mềm ra Visual Studio ra để bắt đầu làm bài, phần mềm khởi động rất nhanh và chả thấy lỗi gì cả vậy mà bạn đó lại bỏ đi để ngồi ở vị trí gần chỗ cô giáo, nghĩ cũng thấy lạ à nha.

Thôi kệ đi, tranh thủ lúc cô giáo ra ngoài mình nhanh tay cắm USB vào để copy bài ra để tham khảo, roẹt roẹt 30 giây đã xong, bài tập đã nằm gọn trong máy tính rồi, giờ thì yên tâm rồi… hehe.

Mình bắt đầu giải nén ra và mở file lên để xem thì thật không thể tin nổi, nó báo lỗi các bạn ạ. Tất cả bài tập mẫu, lúc ở nhà mình đã copy ra file có định dạng *.txt, và đã nén thành 1 file rar rồi nên không có chuyện bị lỗi được.

Bắt đầu ức chế rồi đấy, làm mọi cách mà không tài nào để mở file ra để xem nội dung bên trong. Mặc dù máy tính có cài MS Word, NotePad ++…. và mình đã thử mở bằng mọi phần mềm soạn thảo văn bản có trên máy tính đó mà không thể nào mở được, chả thế mà bạn kia bỏ cái máy tính chết tiệt này là đúng rồi mà.

Bây giờ thì đã quá trễ rồi, máy tính hoạt động được thì đã hết. Có trách thì chỉ trách số mình đen thôi 🙁 Nhưng đang trong lúc buồn bực thì mình nhìn thấy icon của Google Chrome ở thanh Taskbar.

Ơn giời, vị cứu tinh của tôi đây rồi. Google Chrome là một trình duyệt để lướt web tuyệt vời nhưng bên cạnh tính năng chính đó thì nó còn có thể đọc được rất nhiều định dạng file ví dụ như file nhạc mp3, hình ảnh, file văn bản, file flash, file PDF…. và trong đó có file *.txt

Ngon rồi, mình nhẹ nhàng kéo thả file *.txt đó vào trình duyệt Google Chrome > và thế là mình đã có thể xem được toàn bộ nội dung ở trong đó rồi và may mắn hơn nữa là cái bài tập mẫu trong tài liệu của tôi lại giống hệt với đề kiểm tra chứ 😀

Tips: Nếu như bạn chưa biết làm thì có thể xem hướng dẫn trong bài viết này của mình, hoàn toàn tương tự nhé: Cách đọc file PDF bằng trình duyệt Web Chrome/ IE/ FireFox

Hê hê, như vậy là sau 15 phút vật lộn với máy tính thì mình đã được thể hiện khả năng làm bài phi thường của mình rồi, và chỉ trong vòng 5 phút mình đã hoàn thành xuất sắc bài tập của mình và bắt đầu ngồi chỉ bài cho một số bạn ngồi bên cạnh. Quá bá đạo ᵔᴥᵔ

Đúng là trong cái rủi nó có cái may, như vậy là mình đã yên tâm phần nào rồi vì đây là bài kiểm tra cuối cùng trước khi bước vào kì thi, hi vọng thi cũng may mắn như vậy (•‿•)

Thôi lan man thế thôi, chứ thực ra các bạn nên tự học thì vẫn hơn, cái trò may rủi này thấy nguy hiểm lắm. Căn bản mình vừa đi học vừa đi làm nên không có nhiều thời gian để học (ngụy biện tý ).

Mà thôi kệ, thấy khá may mắn nên viết bài chia sẻ để cho những bạn nào rơi vào trường hợp giống mình thì có thể ứng phó kịp thời thế thôi (>‿◠)

Kiên Nguyễn – gocgiaitri24h.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Leave a Reply