Hướng dẫn sửa lỗi " The program can’t start because MSVCR110.dll.."

Hướng dẫn sửa lỗi ” The program can’t start because MSVCR110.dll..”

Blog

Đã bao giờ bạn chạy một ứng dụng/ phần mềm hay Game mà gặp thông báo lỗi này chưa ? “The Program can’t start because MSVCR110.dll is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem”

The program cant start because MSVCR110.dll_1

Vâng ! không cần biết lỗi gì, cứ đang cài đặt phần mềm, game.. mà gặp thông báo lỗi là khó chịu rồi. Nếu như bạn đang gặp khó khăn với lỗi này thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Chả là hôm qua mình có thực hiện cài đặt một phần mềm trên máy tính của người bạn thì bị gặp lỗi này, và sau khi tìm hiểu một lúc thì mình đã khắc phục thành công lỗi thiếu file MSVCR110.dll này. Vậy lỗi này nguyên nhân do đâu ? Theo mình tìm hiểu thì lỗi này có thể là do virus ăn mất file hoặc đơn giản là máy tính của bạn chưa được cài đặt Microsoft Visual C ++ nên không thể chạy được một số ứng dụng đã cài đặt.

Cách 1: Bổ sung thêm file MSVCR110.dll

(Cách này thực hiện nhanh nên các bạn hãy thử làm trước)

+ Bước 1: Thực hiện: Bạn hãy tìm kiếm và tải về file MSVCR110.dll, đã có một bài viết rất chi tiết về cách tìm file *.dll rồi, nếu như bạn chưa biết cách thì xem lại bài viết này nhé.

=> Còn nếu như bạn không muốn tự tìm thì hãy truy cập vào link này. Đây là link tải file MSVCR110.dll mà mình đã tìm sẵn cho các bạn rồi đó. Chỉ cần chọn phiên bản 32bit hoặc 64bit sao cho phù hợp với máy tính của bạn thôi.

The program cant start because MSVCR110.dll_2

+ Bước 2: Giải nén file msvcr110.zip mà bạn vừa tải về. File msvcr110.dll chính là file mà chúng ta cần lấy, còn file readme.txt là file hướng dẫn cách làm.

Bạn hãy copy file msvcr110.dll vào thư mục tương ứng như sau:

** Nếu như bạn sử dụng Windows bản 32bit thì copy theo đường dẫn:

C:WindowsSystem (đối với Windows 95/98/Me)
C:WINNTSystem32 (đối với Windows NT/2000)
C:WindowsSystem32 (đối với Windows XP, Vista, 7, win 8, 8.1 và Windows 10)

** Nếu như bạn sử dụng Windows bản 64bit thì copy theo đường dẫn:

C:WindowsSysWOW64

Lưu ý: Bạn hãy ghi đè nếu như được hỏi nhé. Sau đó hãy khởi động lại máy tính để xem lại kết quả.

Tips: Nếu như mà vẫn bị lỗi thì bạn hãy thử lại một phát nữa bằng cách sử dụng cmd để kích hoạt. Bạn hãy mở cửa sổ cmd dưới quyền quản trị => nhập vào lệnh regsvr32 msvcr110.dll và nhấn Enter để thực hiện.

Cách 2: Cài đặt  gói Microsoft Visual Studio

+ Bước 1: Bạn truy cập vào đường link này => nhấn vào download.

The program cant start because MSVCR110.dll_3

Bước 2: Chọn phiên bản phù hợp với máy tính của bạn. Xem lại bài viết này nếu như bạn chưa biết máy tính bạn sử dụng Windows 32bit hay 64 bít.

VSU_4vcredist_x64.exe : Dành cho bản Windows 64bit
VSU_4vcredist_x86.exe : Dành cho bản Windows 32bit

The program cant start because MSVCR110.dll_4

Bước 3: Sau khi tải về thì bạn cài đặt như một ứng dụng/ phần mềm bình thường => sau đó Restart lại máy tính để kiểm tra kết quả.

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn 2 cách sửa lỗi ” The program can’t start because MSVCR110.dll …” rồi đó.  Nếu như bạn làm thành công với cách nào thì hãy commnet ở bến dưới để mọi người yên tâm hơn nha. Mình thì đã làm thành công ngay với cách 1 nên không cần phải sử dụng đến cách 2 😀

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – gocgiaitri24h.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Leave a Reply