Tìm tên bài hát bất kỳ với tiện ích AHA Music trên Goolge Chrome

Tìm tên bài hát bất kỳ với tiện ích AHA Music trên Goolge Chrome

Blog

Âm nhạc dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta !

Và mình tin chắc một điều là ai trong chúng ta ở đây cũng đã từng có lần nghe qua một bài hát , và cảm thấy nó rất hay, rất thấy thú vị nhưng lại không có cách nào biết tên của bài hát đó, comment hỏi thì không ai trả lời, tác giả cũng không để lại tên, vậy thì bạn sẽ phải làm như thế nào đây?

Vâng ! Đừng lo lắng về vấn đề này nữa, vì trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn một tiện ích mang tên AHA Music: Công cụ tìm, phát hiện bài hát miễn phí số 1 trên Google Chrome. Cùng tìm hiểu cách tìm cách sử dụng tiện ích AHA Music – Music Identifier trên Chrome và các trình duyệt sử dụng nhân Chromium nhé các bạn!

Ngoài cách này ra thì bạn có thể tham khảo một vài cách khác nữa cũng rất hay mà các bạn CTV trên Blog đã chia sẻ trước đó, ví dụ như:

#1. Giới thiệu về tiện ích AHA Music – Music Identifier

AHA Music là một tiện ích mở rộng miễn phí dành cho Chrome và các trình duyệt sử dụng nhân Chromium của Google.

Tiện ích này được phát triển bởi ACRCloud, giúp phát hiện được bài hát đang phát trên trình duyệt giống như Shazam hoặc SoundHound vậy.

Nó có thể xác định hầu hết mọi bài hát mà mình từng thử, chỉ có một số nhỏ là không thành công vì có thể là do bài hát không phổ biến lắm, và một số ca khúc việt nam thì nó cũng không phát hiện được, hơi tiếc một chút.

tim-ten-bai-hat-bat-ky-voi-tien-ich-aha-music (2)

#2. Cách tìm tên bài hát bất kì với AHA Music – Music Identifider trên Chrome

+ Bước 1: Để cài đặt tiện ích AHA Music, bạn truy cập vào link sau để truy cập vào tiện ích AHA Music trên Chrome Web Store => và bấm vào Thêm vào Chrome.

tim-ten-bai-hat-bat-ky-voi-tien-ich-aha-music (3)

+ Bước 2: Chọn Thêm tiện ích (Add extension) khi được hỏi xác nhận. Ở đây mình dùng trình duyệt web Edge Chromium thì vẫn cài bình thường nha các bạn.

tim-ten-bai-hat-bat-ky-voi-tien-ich-aha-music (4)

+ Bước 3: Bây giờ hãy quay lại trang web, nơi chứa đoạn nhạc mà bạn muốn biết tên của nó rồi bật cho nó chạy lại.

=> Sau đó hãy bấm vào icon hình cái kính lúp màu xanh để kích hoạt tiện ích mở rộng mà bạn vừa cài. Ngay lập tức thì AHA Music sẽ bắt đầu quét thư viện để kiểm tra và tìm ra kết quả.

tim-ten-bai-hat-bat-ky-voi-tien-ich-aha-music (5)

Nếu tìm được tên bài hát đang phát đó, thì nó sẽ hiện ra ở danh sách phía dưới với nền xanh. Bạn hãy copy tên bài hát và vào Youtube hay trang nghe nhạc nào đó để nghe thử xem có đúng không.

Trong trường hợp của mình thì nó đúng là bài hát Sunrise thì đúng rồi 😀

tim-ten-bai-hat-bat-ky-voi-tien-ich-aha-music (6)

Còn nếu không thể tìm thấy được kết quả, nó sẽ hiện ra dòng thông báo màu đỏ No Result.

Các bạn nên bật tiện ích lên khi bài hát có lời để dễ xác định hơn, tuy nhiên với một số bài hát thì nó cũng không thể xác định được dù có sẵn Lyric. Một số trường hợp nhạc nền nhỏ quá thì nó cũng bó tay.

tim-ten-bai-hat-bat-ky-voi-tien-ich-aha-music (7)

Điểm hay của tiện ích này là khi tìm được nhạc bạn có thể bấm ngay vào biểu tượng của Spotify, Youtube và Deezer để có thể nghe ngay bản nhạc đó.

Và các bài hát mà bạn đã dùng tiện ích này xác định được thì nó sẽ lưu thành một danh sách, mình chỉ hơi tiếc là nó không có chức năng đồng bộ hóa giữa các tài khoản, mỗi lần bạn cài lại xóa tiện ích là mọi thứ cũng mất theo.

tim-ten-bai-hat-bat-ky-voi-tien-ich-aha-music (8)

#3. Lời Kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong các bạn cách tìm kiếm tên của một bài hát bất kỳ với tiện ích AHA Music – Music Identifier trên Google Chrome một cách nhanh và chính xác nhất rồi nhé.

Nếu bạn thấy tiện ích này hữu ích thì hãy đánh giá 5 sao trên Chrome Web Store cho tác giả nhé bởi vì tiện ích này bản trả phí cũng không có Donate link, nên đây là cách tốt nhất để bạn ủng hộ tác giả.

Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – gocgiaitri24h.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Leave a Reply