Biểu tượng chiếc lá màu xanh trong Task Manager có ý nghĩa gì?

Biểu tượng chiếc lá màu xanh trong Task Manager có ý nghĩa gì?

Blog

Kể từ phiên bản Windows 10 version 1909 thì Microsoft đã thêm vào Windows khá nhiều tính năng khá mới mẻ và nếu bạn để ý thì thỉnh thoảng sẽ thấy một biểu tượng chiếc lá màu xanh bên cạnh một ứng dụng nào đó trong cửa sổ Task Manager.

Đây cũng là một tính năng mới của Windows 10, vậy icon chiếc lá màu xanh này là gì ? và nó có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng mình tìm câu trả lời thông qua bài viết bên dưới nhé !

bieu-tuong-chiec-la-mau-xanh-trong-task-manager-la-gi (1)

Chiếc lá màu xanh trong Task Manager của Windows 10 có ý nghĩa gì?

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì chiếc lá màu xanh này là biểu tượng thể hiện rằng ứng dụng đó đang ở trạng thái tạm ngưng hoạt đông – Suspended, hay nói một cách quen thuộc đó chính là Treo ứng dụng.

Vậy tạm ngưng hoạt động nghĩa là như thế nào?

Vâng ! Có nghĩa là ứng dụng đó do bạn mở lên hoặc tự động được mở lên trên hệ điều hành Windows, mặc dù là nó vẫn đang được mở nhưng bạn không sử dụng đến trong một khoảng thời gian nào đó thì nó sẽ tự động chuyển sang trạng thái ngưng hoạt động – Suspended.

Giống như kiểu nếu bạn không sử dụng máy tính trong một khoảng thời gian nhất định thì màn hình máy tính sẽ chuyển sang chế độ chờ đó.

bieu-tuong-chiec-la-mau-xanh-trong-task-manager-la-gi (2)

Mục đích của việc Suspended này là để giảm thiểu tài nguyên phần cứng máy tính, như CPU, RAM, GPU… mà ứng dụng đó đang sử dụng.

Thứ hai là để giảm mức điện năng tiêu thụ trên máy tính, tăng thời gian sử dụng PIN trên các Laptop. Và nếu bạn tiếp tục để ý kỹ hơn thì những ứng dụng đang ở trạng thái Suspended này đều là các ứng dụng chạy nền như Windows Shell Experience Host, Cortana, Windows Default Lock Sceen…

Ví dụ: Trong hình bên dưới mình có bấm mở ứng dụng Windows Settings lên để thiết lập một xíu về tài khoản Microsoft, nhưng do mải xem Phim nên quên mất và để treo Windows Settings trong một khoảng thời gian khá dài.

Và khi mình quay trở lại, mở Task Manager lên thì đã thấy bên cạnh Windows Settings có biểu tượng chiếc là màu xanh. Tức là nếu bạn mở một ứng dụng bất kỳ nhưng không sử dụng nó trong một thời gian dài thì nó sẽ tự động chuyển sang chế độ tạm ngưng này !

bieu-tuong-chiec-la-mau-xanh-trong-task-manager-la-gi (3)

Lời kết

Okay, đơn giản vậy thôi ^^

Như vậy là qua bài viết này thì bạn đã hiểu được ý nghĩa của biểu tượng chiếc lá màu xanh trong Task Manager của Windows rồi nhé.

Hy vọng là sau bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích và hiểu hơn về hệ điều hành mà các bạn đang sử dụng. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – gocgiaitri24h.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Leave a Reply