17 cây ngọc ngân phong thủy: [ý nghĩa, Vị trí đặt, lợi ích, Công dụng]

Phong Thuỷ

Với những chiếc lá hình lông chim, hình thuôn dài và thân gỗ rậm rạp trông giống như những gốc cây nhỏ , cây ngọc ngân, cây kim tiền là một loại cây trồng trong nhà hảo hạng được đánh giá cao. Nó có thể nảy mầm cao từ 2 – 6 feet với một chút chăm sóc, nhưng nó phát triển dần dần chỉ khoảng 2 inch mỗi năm. 

Chúng ta hãy tập trung vào lý do tại sao nhiều chuyên gia Phong thủy lại đánh giá cao Ngọc may mắn như một loại cây phong thủy tuyệt vời. Theo phong thủy, cây ngọc ngân được xác định là cây ngọc ngân, cây phú quý, cây bùa may mắn hay cây kim tiền . Ngoài ra, chúng ta sẽ nói về ý nghĩa, vị trí và lợi ích của Cây Ngọc Bích trong Phong Thủy.

Ý nghĩa cây ngọc bích trong phong thủy

Có một số loài thực vật và thảo mộc độc đáo, nhưng ngọc bích phong thủy có ý nghĩa phong thủy sâu sắc và hấp dẫn. Nó chỉ ra khỏi thế giới này. Các loại cây rụng lá, chẳng hạn như cây may mắn hay cây kim tiền, là một loại cây thuộc họ xương rồng . 

Ý nghĩa phong thủy cây ngọc bíchÝ nghĩa phong thủy cây ngọc bích

Cây Kim Tiền hay còn gọi là Cây Ngọc Bích, có những chiếc lá màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp tượng trưng cho sự phát triển và tái sinh, và hình dáng của chúng giống như những đồng xu nhỏ, làm cho nó trở thành một lá bùa may mắn để thu hút tiền bạc và tài lộc cho người sở hữu.

Cây Ngọc bích là một loại cây may mắn nổi tiếng được cho là có tác dụng kích thích năng lượng tiền bạc. Cây Ngọc Bích quà tặng là vật phẩm kinh doanh điển hình được nhiều chủ công ty đặt gần cửa cơ sở, cửa hàng của mình, thậm chí là vị trí hướng Đông Nam để mang lại tài lộc và phú quý.

Tặng Cây Ngọc Bích Trong Phong Thủy ?

Một cử chỉ phong thủy cổ điển là tặng một cây ngọc bích như một vật gif , đặc biệt là trong các mối quan hệ kinh doanh . Cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa các chuyên gia kinh doanh thường được đánh dấu bằng việc trao đổi quà, trong đó có món quà là cây ngọc bích .

Bất cứ khi nào một công ty mới nhận được cây ngọc ngân làm quà thì đó là điều may mắn. Loại cây này có thể được dùng làm quà tặng tân gia , cũng như cho các dịp sinh nhật , mừng thọ , lễ kỷ niệm và các sự kiện đặc biệt khác . 

Cây Ngọc Bích được đặt làm cây cảnh ở cửa ra vào của các quán ăn, cửa hàng hoặc hướng về phía Đông Nam sẽ mang lại sự phát triển và tiến bộ. Nó toát lên sự hoạt bát, có sức sống sâu xa.

Đó là kiểu nhiệt tình ngày càng tăng mà bạn muốn thấy được phản chiếu bằng tiền mặt mới kiếm được. Cây tiền được cho là mang lại những rung cảm thuận lợi sẽ thu hút sự giàu có cho chủ sở hữu nhà hoặc công ty.

Những Lý Do Nên Gọi Cây Ngọc Ngân Là Nam Châm Tiền 

Theo phong thủy , nó được mệnh danh là cây kim tiền do có các lá hình đồng xu cao và có khả năng giữ nước, đồng thời là biểu tượng của sự tích trữ của cải.

Các học giả và trí thức Phong thủy hoàn toàn tin rằng lá rộng của Ngọc bích có khả năng giữ nước dư thừa , tượng trưng cho khả năng giữ được nhiều giàu có của gia đình. Các lá Ngọc bích thường có hình tròn, và đó là dấu hiệu của tiền tệ. 

Những chiếc lá được cho là biểu thị yếu tố Đất hoặc Kim loại theo quan điểm của Phong thủy vì chúng là đại diện cho tiền xu , và chắc chắn, kim loại có những đặc điểm từ tính nhất định thu hút các năng lượng tương đương.

Một khi nó liên quan đến Phong thủy, vị trí đặt tiền lì xì là rất quan trọng. Mặc dù cây mang lại năng lượng tích cực và sự lạc quan cho ngôi nhà, nhưng nó được cho là hữu ích hơn khi đặt ở nơi làm việc (phòng làm việc, v.v.). 

Theo phong thủy, cây có thể giúp cân bằng năng lượng và thúc đẩy sự hợp tác trong nhà và các mối quan hệ. Do đó, đặt nó trong nhà ở hoặc phòng khách cũng sẽ hữu ích.

Tuy nhiên , hầu hết các học giả đều đồng ý rằng nhà máy hoạt động tốt nhất gần lối vào, nơi nó có thể hút tiền hiệu quả hơn.  

Vị trí đặt cây ngọc bích theo phong thủy

Khu vực phía Đông (yếu tố Mộc) là một vị trí tốt để đặt loại cây này để cầu may vì nó khuyến khích gia đình bình an và giàu có. Để có một “ biện pháp khắc phục tài chính ” cần thiết , hãy đặt một viên Ngọc Bích ở ngưỡng cửa văn phòng hoặc trong máy trạm của bạn. 

Vị trí trồng cây ngọc bích cho phòng ngủ

Nếu bạn theo Phong Thủy, Cây Ngọc Bích của bạn không nên để trong phòng ngủ hoặc phòng tắm. Nước thoát trong phòng tắm hoặc phòng ngủ được cho là có khả năng loại bỏ năng lượng tốt của cây ngọc bích. Thực vật tạo ra một lượng năng lượng dương quá mức . Không bao giờ được sử dụng cây trong phòng ngủ.

Vị trí trồng cây ngọc bích cho cửa trước

Về vị trí, đặt cây ngọc ngân ở trước cửa ra vào hoặc trồng ở lối vào được cho là sẽ mang lại phong thủy thuận lợi và tài lộc vào nhà. Có câu: ‘Ngọc bằng cửa, không còn một xu dính túi’! 

Để đảm bảo một công ty thành công và tạo cảm hứng cho việc tiếp tục mở rộng, hãy lắp đặt một cây ngọc bích ở lối vào cửa hàng của bạn hoặc công ty khác, chẳng hạn như quán cà phê hoặc cửa hàng trang sức. 

Cây ngọc bích ngoài trời

Cây Ngọc bích là loại cây mang lại may mắn cho ngôi nhà . Thêm một số cây ngọc bích vào sân của bạn là một lựa chọn cá nhân dựa trên môi trường xung quanh bạn.

Nếu bạn sống ở một nơi nào đó có mùa đông khắc nghiệt, bạn có thể đặt chậu cây trong vườn vào mùa xuân và đầu mùa hè và mang cây vào trong nhà khi thời tiết chuyển lạnh. Tất cả những điều này là một phần của việc chăm sóc cây ngọc ngân ngoài trời . Để giàu có, hãy trồng cây ở góc đông nam của sân nhà.

Đặt Cây Ngọc Bích Ở Ban Công 

Có thể đặt cây ngọc ngân ở khu vực ban công nhà bạn , gần cửa ra vào. Có thể đặt một chậu cây ngọc ngân ngoài khu vực ban công cạnh cửa ra vào.

Bí quyết để sử dụng tốt là bạn nên đặt cây ở hướng Đông hoặc Đông Nam cũng như chăm sóc đúng cách để cây luôn khỏe mạnh. Một cây được chăm sóc tốt sẽ thu hút năng lượng tích cực .

Lợi ích của Cây Ngọc Bích Theo Phong Thủy

Sóng từ tấm ngọc bích ảnh hưởng đến dây thần kinh và tế bào não. Mọi tế bào não đều có thể trở nên sáng tạo và tràn đầy năng lượng hơn nhờ những sóng này.

Những làn sóng này rất tốt và sẽ giúp bạn hoàn thành công việc một cách dễ dàng hơn và ít căng thẳng hơn.
Với đầu óc sáng tạo hơn và môi trường làm việc tích cực tốt hơn, một người có thể hoạt động hiệu quả hơn và kiếm được nhiều tiền hơn. 
Bất cứ nơi nào chúng được trồng, tất cả các loại cây đều có thể làm giảm bớt căng thẳng và lo lắng, nhưng cây Ngọc bích đưa điều này lên một tầm cao mới.
Một khi bạn sở hữu một cây Ngọc bích trong văn phòng của mình , không chỉ bạn sẽ cảm thấy bớt căng thẳng hơn mà những người khác xung quanh bạn cũng vậy, cho phép họ trở nên hiệu quả hơn với thời gian của mình.
Chỉ bằng cách trồng cây Ngọc bích, bạn có thể giúp đồng nghiệp và gia đình bớt căng thẳng hơn.
Tiền chắc chắn sẽ tăng lên trong toàn bộ lực lượng lao động và gia đình của bạn do tâm lý tốt hơn và năng lực làm việc tăng lên.

Tất cả những điều này đang chứng minh sự thật Phong thủy rằng cây ngọc ngân là loại cây mang lại may mắn . 

Đặt Cây Ngọc Bích Trong Phòng Tắm Có Lý Tưởng Không?

Vì phòng tắm và phòng ngủ có vẻ kín hơn nên việc trưng bày cây ngọc bích trong những phòng đó không được khuyến khích.

Trong nhà, cây ngọc bích của bạn có thể phát triển thành một cây nhỏ hoặc cây tùng có chiều cao tới 4 feet. Cây hoàn ngọc rất dễ chăm sóc, chỉ cần tưới nước khi khô hoàn toàn đến tay.

Ở nhiệt độ bình thường, cây cần tối thiểu 4 giờ nắng chói . Chúng phổ biến hơn rất nhiều như một loại cây trồng trong nhà và phong thủy của một số loại cây trong phòng tắm thường không được chấp nhận. 

Chăm sóc và Bảo dưỡng Cây Ngọc bích

Thật đơn giản để học cách chăm sóc và bảo dưỡng cây ngọc ngân hay còn gọi là Crassula ovata . Nước, nhiệt độ, ánh sáng và phân bón là những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi trồng và chăm sóc cây ngọc ngân .

1. Ánh sáng

Lượng ánh sáng mặt trời mà cây ngọc bích nhận được cũng là một phần quan trọng trong việc chăm sóc và bảo dưỡng chúng. Để phát triển chính xác, chúng yêu cầu ánh sáng đầy đủ. Chúng có thể bị lùn và chân dài nếu chúng không được cung cấp đủ ánh nắng mặt trời.

Cây ngọc bích nhỏ hơn và cây ngọc bích lá nhỏ phải được duy trì trong ánh nắng gián tiếp, ấm áp, nhưng những cây ngọc bích lớn hơn, xuất sắc có thể chịu được ánh nắng trực tiếp mạnh hơn.

Nhà bếp và nơi làm việc có cửa quay về hướng Nam, cũng như màn hình quay về hướng Tây, thường là những địa điểm tuyệt vời với đủ ánh sáng. 

2. Bầu

Khi lựa chọn một chiếc chậu lý tưởng cho cây ngọc bích của bạn, có nhiều yếu tố khác nhau để đánh giá. Cây may mắn sẽ có thân gỗ chắc khỏe và những chiếc lá dày, sum suê để mở.

Khi thân và lá đâm chồi và thân dài ra cùng với sự phát triển, cây có thể trở nên nặng ngọn trong một thời gian, mặc dù sự phát triển khiêm tốn của nó. 
Hơn nữa, do cây không thể chấp nhận chân ướt hoặc hơi ẩm tích tụ ở phần dưới của chậu.
Điều quan trọng là phải cung cấp thùng chứa có đủ thoát nước để tránh tình trạng này có thể dẫn đến bệnh thối nhũn. Việc cung cấp đất trồng trong bầu tốt nhất cho cây ngọc ngân cũng rất quan trọng . 
Xem xét các yếu tố này, một thùng sứ hoặc thùng nhựa chắc chắn có khả năng thoát nước tốt, giúp đất và rễ không bị ẩm ướt là lựa chọn lý tưởng cho cây ngọc ngân.

3. Đất

Chỉ cần một tiêu chí quan trọng đối với đất trồng cây ngọc bích là nó thoát nước nhanh chóng. Cây ngọc bích, loài đặc hữu của Nam Phi, đã tiến hóa để tồn tại ở những bãi cát gần như không có đá.
Cây ngọc bích có đặc tính thích trở nên nặng đầu, trong khi bộ rễ mỏng khiến chúng dễ bị lật.
Cây ngọc bích tốt nhất là neo đậu trong đất hơi nặng hơn bao gồm nhiều chất hữu cơ hơn. Cây ngọc bích có thể phát triển mạnh trong đất có tính axit hoặc bazơ nhẹ, nhưng ở độ pH đất cao hơn hoặc thấp hơn quá mức, chúng có thể bị thiếu dinh dưỡng hoặc bị ảnh hưởng độc hại.

4. Nước 

Trong suốt mùa hè và mùa đông, cây cần các chế độ tưới nước khác nhau. Vào mùa đông, cây có thể chỉ cần tưới từ bảy đến mười bốn ngày một lần.
Tưới ẩm cho cây thỉnh thoảng một tuần vào mùa hè. Tưới nước quá nhiều cho cây ngọc bích không phải là một ý kiến ​​hay, tuy nhiên, nếu bạn làm vậy, hãy đảm bảo rằng cây có cơ hội tích tụ lượng nước dư thừa trước khi thực sự tưới lại.
Chạm vào đất là một cách dễ dàng để phát hiện cây có yêu cầu được tưới lại hay không. Bạn muốn đất giữ ẩm; bất cứ khi nào nó bay hơi hết, nó là thích hợp để hydrat hóa nó.  

5. Nhiệt độ 

Theo hướng dẫn chăm sóc cây hoàn ngọc, cây hoàn ngọc phát triển mạnh trong điều kiện nhiệt độ từ 60 đến 70 độ F ( 10 đến 20 độ C ) vào ban ngày và 50 đến 55 độ F (10 đến 13 độ C) vào ban đêm.

Tuy nhiên, nếu chúng nhận được nhiều ánh nắng mặt trời, chúng sẽ phát triển mạnh trong điều kiện nhiệt độ lớn hơn. Nếu bạn để ngọc bích bên ngoài suốt mùa hè, hãy nhớ chuyển nó vào bên trong vì nhiệt độ bắt đầu giảm xuống khoảng 60 ° F (20 ° C) vào mùa thu. 

6. Bón phân 

Bón phân cho cây ngọc bích chỉ sáu tháng một lần để đảm bảo cây được chăm sóc tối ưu. Chọn một loại phân bón hòa tan trong nước được điều chỉnh.

Cần nhớ rằng bạn luôn có thể tưới nước bình thường cho cây ngọc bích trước, sau đó mới tưới nước dinh dưỡng. Khi đất khô, không nên bón phân cho cây ngọc bích, vì điều này sẽ gây ra một số tổn thương cho bộ rễ. 

Cây ngọc bích chỉ được cung cấp một lượng nhỏ chất dinh dưỡng. Sử dụng dung dịch pha loãng của phân cây có hoa dạng lỏng thông thường hoặc phân cây xương rồng và xương rồng. 

7. Sâu bệnh 

Rệp sáp có lẽ là loài ký sinh thường xuyên trên cây ngọc bích. Tại các đường nối nơi lá và thân gặp nhau, rệp sáp phát triển thành các đốm màu trắng, có dây. Bộ phận miệng của chúng chọc thủng sợi thực vật, cho phép chúng hút mật hoa.

Rệp sáp tiết ra một chất dính gọi là mật ong khi chúng ăn. Ấu trùng của bệnh nấm mốc rũ xuống thích trú ngụ trên cây mật ong nhầy nhụa này.
Trước khi có thể loại bỏ thành công những loài gây hại như vậy, bạn cần phải rửa sạch những cây ngọc bích bị bệnh bằng cồn tẩy rửa nhiều lần.
Những cây ngọc bích có bọ có thể phải vứt bỏ trong những trường hợp khắc nghiệt. Bệnh thối mềm do vi khuẩn là một trong những bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây hại cho cây hoàn ngọc.
Những rối loạn này rất dễ nhận biết và có thể được khắc phục hoặc giải quyết ngay lập tức khi chúng được xác định. Một khi bạn nhận thấy cây ngọc bích của bạn bị thối mềm do vi khuẩn, hãy loại bỏ những lá bị bệnh bằng cách sử dụng tông đơ đã được khử trùng. 

Mẹo Nhân giống Cây Ngọc Bích

Học cách trồng cây hoàn ngọc hoặc cố gắng cắt rễ cây hoàn ngọc là một phương pháp đơn giản không gây hại cho cây bụi.

Chọn một cành khỏe, không bị bệnh hoặc không bị biến màu xung quanh lá để kéo một phần cây ra để sinh sản.
Để cấy thêm cây ngọc bích vào thùng chứa, thân cây cần phải có chiều dài tốt nhất từ ​​3 đến 5 inch. Đảm bảo mang theo một con dao sắc bén bên mình. 
Sau khi cắt thân cây một cách khéo léo, hãy đợi một đến hai tuần để vết rạch trên cây ngọc bích của bạn lành lại. Điều này là do nếu bạn trồng thân cây ẩm ướt, nó sẽ bị nhiễm trùng và không thể phát triển được.
Sau khi chờ đợi, cấy thân cây vào chất trồng bằng cách dùng ngón tay cái hoặc bút chì chọc vào lỗ hở rồi cắm thân cây vào.

Cây ngọc bích và hiệp hội may mắn?

Theo nghĩa rộng, cây kim tiền phong thủy được biết đến rộng rãi nhất có tán lá thường xanh hình tròn, hình trái tim, nhiều múi và bề ngoài đẹp đẽ. Ngọc phong thủy hội tụ đủ các chỉ số, không hổ danh là một trong những phương thuốc Phong thủy nổi bật nhất. Ở Châu Á, cây Ngọc bích được cho là có khả năng kích hoạt tiền bạc và là một loại cây cầu may mắn nổi tiếng của Châu Á . 

Sự xuất hiện của ngọc bích trong nhà hoặc nơi kinh doanh được xem là điềm may mắn. Loại cây hảo hạng đáng yêu này có những chiếc lá màu xanh lá cây sặc sỡ tượng trưng cho sự tiến bộ và tái sinh, và trông rất giống đồng tiền hoặc đá ngọc bích, là những biểu tượng của sự ổn định và thịnh vượng. Cây Ngọc bích phát ra năng lượng “ chi ” có lợi hoặc dễ chịu. Nó là một loại cây may mắn điển hình cho những người sáng lập và quản lý doanh nghiệp. 

Nếu bạn đặt cây ngọc bích ở vị trí thích hợp, chúng có thể làm được rất nhiều điều tốt. Cây Ngọc Bích còn được coi là cây kim tiền, một loại cây may mắn cho kinh doanh , đây là lý do tại sao bạn thường tìm thấy nó gần cửa hàng ăn hoặc cửa hàng của Trung Quốc như một cây trồng ở lối vào . Để thu hút sự giàu có và thành công, hãy đặt cây này ở lối vào của nơi làm việc hoặc trên bàn làm việc trong văn phòng.

những câu hỏi thường gặp về ý nghĩa phong thủy cây ngọc ngân, Vị trí đặt

Q1: Cây Ngọc Bích có độc không? 

Tiêu Dùng Cây Ngọc Bích Đã Được Phát Hiện Có Phần Gây Hại Cho Người Gây Khó Chịu Nhẹ Như Tiêu Chảy Và Nôn mửa. 

Câu 2: Loại Cây Ngọc Bích Nào Cho May Mắn? 

Crassula Ovata còn được gọi là Cây Bùa May Mắn . 

Q3: Cà phê có phải là lý tưởng để trồng cây ngọc bích không? 

Vâng. Cây Ngọc Bích có thể được hưởng lợi từ vườn cà phê vì chúng là một nguồn dinh dưỡng tốt.

Cây Ngọc Bích Có Cần Ánh Sáng Mặt Trời Trực Tiếp Không ? Mỗi Ngày, Cây Ngọc Bích Yêu Cầu Có Nắng Trực Tiếp Ít Nhất Ba Giờ. 

Q4: Kết Quả Của Việc Tưới Nhiều Nước Cho Cây Ngọc Bích Là Gì? 

Tờ Rơi Đổi Màu, Lá Rụng, Lá Mỏng, Lá Dòn Đều Là Dấu Hiệu Của Sự Ngập úng Cây May Mắn . 

Q5: Nguyên nhân nào dẫn đến sự sụp đổ của cây ngọc bích? 

Lá Ngọc Bích có thể rụng sớm do quá ẩm ướt hoặc quá khô, thiếu nitơ trong môi trường tăng trưởng của nó, hoặc hạn chế của ánh nắng mặt trời. 

Q6: Tuổi thọ của cây ngọc bích là gì? 

Chúng có thể sống sót tốt nhất từ ​​70 đến 100 năm ngay cả khi chúng có tốc độ phát triển chậm. 

Q7: Làm cách nào để cứu cây ngọc bích khỏi chết? 

Để làm cho một cây ngọc bích đã chết sống lại, bạn phải nhân bản một số hoàn cảnh sinh trưởng của nó. 

Tìm thêm các mẹo phong thủy dưới đây.

Điểm mấu chốt

Bạn muốn chắc chắn rằng cây ngọc bích mà bạn chọn phải khỏe mạnh. Chọn cây có thân khỏe và tán lá xanh tươi. Thân của nhiều loại cây ngọc bích này có nhiều cao su và mềm dẻo.

Tránh những cây có thân mập mạp và không có thân trung tâm vững chắc. Bạn sẽ thích đi với một loại cây tượng trưng cho sự giúp đỡ và ổn định và hoạt động tốt nhất như một nam châm hút tiền .

Bạn có thấy bài viết này hữu ích, đầy cảm hứng không? Lưu  mã PIN NÀY  vào bảng “ Ý nghĩa cây ngọc bích phong thủy, vị trí đặt ” của bạn trên  Pinterest . Hãy theo dõi tôi tại FengShuiTricks Pinterest để biết thêm các Ghim, Bảng và Video Phong thủy thú vị như vậy.

Phong Thủy là sự kết hợp được nghiên cứu kỹ lưỡng giữa nghệ thuật và khoa học dựa trên các nguyên tắc khoa học thần kinh. Bhawana Rathore là một người đam mê Phong Thủy. Cô viết tại FengShuitricks.com và giúp mọi người cải thiện cuộc sống của họ bằng cách chia sẻ thông tin liên quan đến Phong Thủy tại Kênh Youtube FengshuiTricks. Kiểm tra thêm

Leave a Reply