Cách Phong Thủy Căn Hộ Cho Nhiều Căn Hộ Trong Nhà: [15 Mẹo]

Phong Thuỷ

Áp dụng Phong Thủy trong một căn hộ nhỏ hoặc studio có thể là một thách thức, vì thường có rất ít hoặc không có sự ngăn cách giữa không gian phòng khách , làm việc và ngủ của bạn .

Nói cách khác, làm thế nào để bạn áp dụng Phong Thủy nếu phòng ngủ của bạn là một phần của phòng khách , và nhà bếp ở gần đó, tất cả các khu vực không có tường để ngăn cách các năng lượng Phong Thủy khác nhau?

Mặc dù đây là tình trạng phổ biến ở nhiều thành phố lớn, nhưng không có nghĩa là bạn không thể có Phong Thủy tốt trong Căn hộ nhỏ hoặc studio.

Chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ bao gồm những điều dưới đây:

Căn hộ hướng phong thủy.
Cách bố trí phong thủy phòng khách chung cư.
Căn hộ số phong thủy.
Cách Phong thủy lối vào căn hộ.
Phong thủy ban công chung cư.
Mặt bằng căn hộ phong thủy.

Căn hộ phong thủy

Chúng tôi có thể áp dụng Phong thủy Căn hộ trong bất kỳ loại hình cư trú nào để hài hòa năng lượng của bạn: nhà một tầng , nhà nhỏ và nhỏ, nhà phố, Căn hộ, studio, chung cư, căn hộ áp mái, gác xép và bếp nhỏ.

Nhưng luôn có một câu hỏi lớn được đặt ra vào lúc này : những lời khuyên về Phong thủy cho Căn hộ có giống với một ngôi nhà?

Câu trả lời là gần giống nhau. Trong Căn hộ s, có rất nhiều biến số phải được tính đến, bởi vì khi kỹ thuật hài hòa này của Trung Quốc xuất hiện, các tòa nhà không tồn tại.

Để có được Phong thủy tốt trong một Căn hộ là một thách thức đối với bất kỳ người có kinh nghiệm hoặc chuyên môn nào.

Trong một ngôi nhà, việc cửa trước mở ra những nơi rộng, thoáng, đón nắng hoặc có ánh sáng tự nhiên là điều vô cùng quan trọng. Tất cả những điều này thu hút nhiều Dương hoặc năng lượng tích cực vào nhà.

Trong Căn hộ chung cư, nó thường mở cửa cho các khu vực Phong thủy kín không có ánh sáng tự nhiên. Vì vậy, tôi không sợ nhiều năng lượng Dương . Chúng ta có thể giải quyết điều này bằng cách đặt nhiều ánh sáng nhân tạo, gương cảm biến ánh sáng để đưa ra biên độ và màu sắc ấm hoặc màu sáng.

Căn hộ Phong thủy Đối diện với Hướng

Một Căn hộ có thể được cấu trúc và đặt theo các hướng khác nhau, tùy thuộc vào cách thiết kế không gian của bạn và nó cũng không hoàn toàn phụ thuộc vào bản đồ Phong thủy Bát quái . Nó không nhất thiết phải là một bức tường. Có thể thông qua bài trí phong thủy.

Căn hộ phong thủyCăn hộ nhỏ Feng Shui

Bằng cách phối hợp với bàn ghế phòng khách hợp phong thủy , hoa văn, màu sắc, có thể tạo ra sự thông thoáng cho tầng chính. Do đó, đây là một điểm thiết yếu, nhưng không phải là không thể chấp nhận được.

Dưới đây là tám khu vực của Phong thủy Căn hộ hướng về phương diện cá nhân, dựa trên nguồn năng lượng mà nó mang, hoặc hướng về phía bắc, tây, nam hoặc đông.

Phương Nam thiên về hình ảnh bản thân, đời sống xã hội, danh vọng.
Hướng Tây Nam tương ứng với các mối quan hệ hai chiều (vợ chồng, quan hệ đối tác, bạn thân).
Căn hộ có phong thủy Hướng Tây tương ứng với sự sáng tạo, con cái, dự án, vui chơi.
Hướng Tây Bắc có quan hệ bạn bè, người dìu dắt, đi lại.
Hướng Bắc gắn với công việc, sự nghiệp, cuộc sống nghề nghiệp.
Đông Bắc liên kết với giáo dục và kiến ​​thức nói chung cũng như mức độ phát triển của bản thân và cá nhân.
Đông là tương đối với gia đình và sức khỏe, hạn gia ở đây gợi lên con cháu.
Hướng Đông Nam là vượng khí, tài lộc dồi dào.

Vì vậy, với một Căn hộ hướng Bắc, điều đó đơn giản có nghĩa là rất có thể công việc của bạn sẽ là trung tâm của mối quan tâm của bạn.

Năm bước quan trọng để có phong thủy căn hộ

Giống như nó đã được giải thích trước đó, phòng khách Căn hộ của bạn có thể được cấu trúc và đặt theo các hướng khác nhau, tùy thuộc vào cách không gian của bạn được thiết kế. Nó không nhất thiết phải là một bức tường. Nó có thể hoạt động thông qua trang trí.

1. Kích hoạt Dòng năng lượng

Ngoài ra, để chi lưu thông, điều quan trọng là phải có ngũ hành Phong thủy. Đó là lửa, đất, kim loại, nước và gỗ.
Bao gồm những vật liệu này trong trang trí và đồ nội thất của bạn. Gỗ là vật liệu đơn giản nhất vì bạn chắc chắn có đồ nội thất làm bằng vật liệu này.
Tương tự với kim loại, mặc dù bạn cũng có thể sử dụng các điểm nhấn và chi tiết bằng chrome, đồng hoặc màu kim loại. Thêm nước bằng bể cá hoặc vòi phun nước.
Đối với đất, hãy trang trí bằng cây hoặc hoa ở tầng làm trung tâm. Ngọn lửa hiện diện với ánh sáng tự nhiên, lò sưởi hoặc động vật.

Hai kỹ năng chính mà bạn nhất thiết phải nắm vững nếu muốn đạt được Phong thủy tốt trong Căn hộ nhỏ hoặc Căn hộ Studio là :

Rõ ràng sự lộn xộn và kỹ năng tổ chức tốt.
Khả năng tinh tế trong việc tạo ra sự phân chia hài hòa giữa các khu vực mở khác nhau.

2. Phong thủy Cửa vào căn hộ

Trong Phong thủy, cửa chính được gọi là miệng của Chi hay Năng lượng vũ trụ. Nếu Căn hộ của bạn nhỏ, điều đặc biệt quan trọng là phải có lối ra vào thông thoáng, giúp nhiều năng lượng tràn vào và tiếp thêm năng lượng cho không gian sống của bạn.

Các giải pháp tiết kiệm không gian, ánh sáng tốt, nghệ thuật đầy cảm hứng, màu sắc rực rỡ hoặc nhẹ nhàng và các vật dụng làm đẹp có thể được mang vào mọi không gian bất kể kích thước.

Vì Căn hộ của bạn nhỏ, hãy đi thêm một đoạn nữa để có lối vào sạch sẽ nhất có thể, không có giày, quần áo hoặc các vật dụng không cần thiết.

3. Bài trí phòng ngủ căn hộ chung cư theo phong thủy

Khi bạn sống trong một căn hộ nhỏ, một trong những thách thức lớn nhất về Phong thủy là tạo ra một không gian phòng ngủ có cảm giác (và hoạt động) tốt như một phòng ngủ. Cân nhắc tạo đủ ngăn cách giữa khu vực sinh hoạt và ngủ nghỉ của bạn.

Tập trung vào nơi bạn nhìn thấy đầu tiên khi thức dậy và nơi đó kéo dài trước khi bạn đi ngủ, đồng thời đảm bảo đó không phải là TV, máy tính hay giỏ đựng quần áo.

4. Sử dụng gương

Gương giúp mở rộng không gian, thu hút nhiều ánh sáng hơn, đồng thời cung cấp năng lượng Phong thủy của nước. Dễ hiểu tại sao gương được gọi là aspirin phong thủy!

Chắc chắn là một trong những phương pháp chữa bệnh Phong thủy tốt nhất cho Căn hộ nhỏ hoặc studio, gương sẽ giúp bạn mở rộng không gian về mặt thị giác và tạo ra nhiều không gian thở hơn.

Tốt nhất là bạn nên chọn những chiếc gương lớn đi kèm với trang trí của bạn và đặt chúng để mang lại nhiều ánh sáng hơn hoặc phản chiếu một cái gì đó đẹp đẽ. Các khu vực Phong thủy tốt nhất cho gương là khu vực phía Đông, Đông Nam và Bắc Bát quái của bộ phận của bạn.

Mặc dù Phong thủy trong Căn hộ nhỏ hoặc studio đôi khi có thể là một trải nghiệm khó khăn và bực bội, nhưng hãy yên tâm rằng bạn có thể có Phong thủy tốt và năng lượng tốt trong một không gian nhỏ.

Bạn cũng sẽ học được một số kỹ năng vô giá, chẳng hạn như khả năng trang bị cho mình những món đồ thực sự quan trọng, những món đồ mà bạn thực sự yêu thích và cần.

5. Màu tường căn hộ

Màu sắc là một phần thiết yếu của bất kỳ ngôi nhà và không gian sống nào. Khi nói đến căn hộ Feng Shui tí hon, thách thức chính là làm cho nó trông rộng rãi. Vì lựa chọn màu sắc phù hợp là rất cần thiết.

Đối với một Nhà bếp nhỏ, màu sắc phù hợp là, nhà bếp màu phấn vì đây là căn phòng cung cấp cho bạn sức khỏe và năng lượng để tạo ra sự sống động và nâng cao tinh thần.

Màu sắc phòng ngủ nên như màu xanh lá cây và xanh lam để thúc đẩy sự yên tĩnh. Bất kỳ màu nào thuộc hành thủy đều là màu sắc tuyệt vời cho phòng tắm.

6. Bố trí ánh sáng căn hộ

Trong mỗi ngôi nhà, cửa sổ có vai trò cực kỳ quan trọng trong phong thủy vì chúng cung cấp ánh sáng tự nhiên, mang lại sự tích cực cho không gian của chúng ta. Luôn đón ánh sáng mặt trời tự nhiên cùng với các bố trí ánh sáng khác.

Đôi khi việc tìm kiếm một nơi có cửa sổ lớn là quá tốn kém, sau đó thay vào đó hãy tìm một căn hộ có tính năng chiếu sáng tuyệt vời.

Mặt bằng căn hộ theo phong thủy Nên như thế nào?

Đối với bất kỳ thời tiết nhà nhỏ, cây sàn lớn là điều quan trọng nhất. Dưới đây là những điểm cần lưu ý khi thiết kế sàn nhà.

Lối vào: Sẽ là lý tưởng nếu có một lối đi đơn giản để làm theo từ lối vào phía trước. Rằng lối vào phía trước và khu tiền sảnh phải thông thoáng và rộng rãi.
Phòng ngủ ở vị trí chỉ huy: Phòng ngủ phải được quy hoạch ở các vị trí chỉ huy. Giường ngủ, khu vực làm việc và lò nướng là ba khu vực mạnh nhất trong nhà theo phong thủy. Chiếc giường là địa chỉ của bạn, khu vực làm việc là thiên chức của bạn và lò nướng là sự giàu có của bạn và cách bạn nuôi sống bản thân.
Xem ra trung tâm của ngôi nhà: Những gì xảy ra ở trung tâm của ngôi nhà ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của vô số người cư ngụ. Tâm điểm của ngôi nhà được so sánh với lãnh thổ an lành hoặc “ Tài khí ” của Bát quái đồ và nó liên hệ với một loạt các vấn đề hàng ngày khác nhau.
Hướng cầu thang: Để bắt đầu, các bậc thang uốn lượn là một điều quan trọng không thể thiếu trong Phong thủy. Theo quy luật, nhiều bậc thang, như trong một ngôi nhà lệch tầng sẽ làm cho Phong thủy trở nên rắc rối. Nó ngụ ý rằng sẽ có rất nhiều điểm cao và điểm thấp trong sự tồn tại hàng ngày của bạn.

Mẹo bố trí phòng khách chung cư hợp phong thủy

Để có Phong Thủy Nhanh Cho Không Gian Sống Nhỏ Và Phong Thủy, cách bố trí căn hộ Hãy làm theo những lời khuyên dưới đây .

Treo Gương.
Chia phòng của bạn.
Cộng Ngũ Hành Phong Thủy.
Thêm Một   Khu Vườn Cửa Sổ Nhỏ .
Sử dụng các loại cây trong nhà thân thiện với phong thủy.
Chọn các món đồ Trang trí Làm dịu Phòng khách của bạn.
Tránh các vật dụng và đồ nội thất sắc nhọn, thay vào đó, hãy sử dụng các hình dạng tròn.
Dọn dẹp Lộn xộn. Một căn hộ sạch sẽ, không có lộn xộn là một căn hộ hài hòa trong thế đất về mặt phong  thủy .

Số Căn hộ Phong thủy May mắn

Biết năng lượng của ngôi nhà của bạn bằng số trên cửa.

Có một câu châm ngôn trong Phong Thủy nói rằng một người hoặc một gia đình sống trong một tài sản có sự rung động tương tự như họ. Hay sự rung động này là điều mà mọi người cần học hỏi hoặc trải nghiệm.

Nói cách khác, bạn sống ở nơi bạn cần sống, với những rung động tích cực và cân bằng hoặc với những vấn đề tiêu cực và đầy rẫy những vấn đề được phản ánh trong cuộc sống hàng ngày.

Bất kể rung động là tốt hay xấu, năng lượng của tài sản có rất nhiều thứ để dạy cho con người, điều này không dễ dàng giải thích nếu không trải qua kinh nghiệm.

Điều tốt về lý thuyết này là việc đánh số của một ngôi nhà hoặc Căn hộ ảnh hưởng rất ít đến cuộc sống của những người sống ở đó.

Sự rung động của những con số thực ra là một bài học mà cuộc sống mong muốn trôi qua để con người ta sống và rút ra được điều gì đó khi sống ở quê nhà. Đó cũng có thể là “điểm lên” mà mọi người cần trong cuộc sống để hạnh phúc hơn.

Ví dụ, nếu một người sống vô tổ chức và luôn đánh mất mọi thứ, cho đến giờ, sẽ là lý tưởng nhất để anh ta sống trong một ngôi nhà rung động 4 .

Căn hộ Feng Shui 3Căn hộ phong thủy

Bởi vì đây là số của tổ chức và chương trình làm việc.

Làm thế nào về bây giờ biết bây giờ bạn đang sống trong rung động nào? Hay đúng hơn, việc đánh số nơi cư trú của bạn sẽ chuyển cho bạn.

Đầu tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách tìm số dao động của bạn. Rất đơn giản để phát hiện ra rung động của một nơi cư trú, chỉ cần giảm số của tài sản xuống một số đơn vị, từ 1 đến 9.

Bản đồ Phong thủy Căn hộ

Bản đồ Phong Thủy Bát Quái là một trong những công cụ hữu ích nhất để làm việc với Phong Thủy Căn Hộ Studio. Bản đồ Bát quái dạy chúng ta cách tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống thông qua việc thiết kế và cấu trúc ngôi nhà của chúng ta.

Nếu chúng ta áp dụng tốt các hướng dẫn của Bát quái đồ, những chướng ngại trong cuộc sống của chúng ta bắt đầu biến mất và dẫn đến những thay đổi lớn. Bát quái có nghĩa là tám bát quái, tạo thành những trụ cột cơ bản của Kinh Dịch.

Và gắn liền với sức khỏe, sự giàu có, tình yêu, kiến ​​thức, những người có ích, sự nghiệp chuyên nghiệp và sự sáng tạo. Bản đồ sẽ chỉ ra vị trí của từng loại hàng hóa này trong việc phân phối sơ đồ nhà của chúng tôi.

Sắp xếp Căn hộ Studio Feng Shui cho Tình yêu

Thực hiện theo các quy tắc dưới đây để Phong Thủy Căn Hộ Studio Cho Tình Yêu.

Hãy cẩn thận với sự sạch sẽ và trật tự. Giữ căn hộ studio của bạn trong tình trạng tốt, không có đồ vật bị hỏng, giấy tờ, hoặc đồ vật vô dụng .
Hãy để không khí trong lành hàng ngày và đảm bảo rằng nó có mùi thơm với các tinh chất tự nhiên hoặc hương. Khám phá cách tinh chất hoa có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn.
Tránh những đồ vật biểu thị sự lạnh lùng , cô lập hoặc buồn bã. Theo các chuyên gia, những đồ nội thất có góc nhọn gọi là mũi tên độc (như bàn kính), vật liệu tổng hợp, ảnh có tính chất hung hăng sẽ xua đuổi nguồn năng lượng của tình yêu.
Bạn không cần phải có một ngân sách cao để trang trí tốt . Đó là việc bạn tự làm cây trang trí , cắm hoa tươi vào bình , hay mua một bộ ly có màu sắc tươi vui .
Đắm mình với những điều đẹp đẽ và dễ chịu cho chính bạn và người khác, và điều đó sẽ được nhận thấy trong năng lượng của ngôi nhà của bạn.
Thiết lập phong thủy studio của bạn Bố cục căn hộ sẽ mang lại cho bạn tình yêu ngay lập tức nếu bạn tuân theo các nguyên tắc.

Cách Phong Thủy Tầng Hầm Căn Hộ

Phong thủy từ tầng hầm Căn hộ có xu hướng khá thách thức vì ba lý do chính: thiếu ánh sáng tự nhiên, không khí lưu thông không đủ, cũng như vị trí đặc trưng dưới lòng đất của nó.

Chất lượng năng lượng Phong thủy cụ thể của Căn hộ ở tầng hầm cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào những gì đang xảy ra ở tầng trên, nghĩa là căn phòng ở ngay phía trên bạn.
Một phòng tắm , một không gian lưu trữ đông đúc, một văn phòng trung tâm bận rộn, hoặc thậm chí một nhà bếp bận rộn chắc chắn sẽ góp phần làm cho chất lượng điện dày đặc hơn / bận rộn hơn so với tầng hầm căn hộ bên dưới lối vào chính hoặc phòng khách.
Cố gắng hết sức để cải thiện chất lượng không khí trong Căn hộ tầng hầm của bạn. Bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này với các loại cây lọc không khí (chọn những loại cây chịu được mức độ ánh sáng yếu). Bạn cũng có thể sử dụng máy khuếch tán hương thơm tinh dầu loại tốt để làm sạch không khí.
Tất nhiên, mở cửa sổ thường xuyên để thông thoáng không gian có thể tạo thành một thói quen tốt hàng ngày nếu bạn sống trong căn hộ ở tầng hầm.
Ngoài ra, hãy xem xét chất lượng ánh sáng trong Căn hộ ở tầng hầm của bạn và cố gắng hết sức để cải thiện nó.
Mang nghệ thuật sống động với Phong thủy tốt, hoặc ảnh và các hình ảnh năng lượng cao khác nhau để tăng cường năng lượng cho Căn hộ ở tầng hầm của bạn.

Cách phong thủy ban công chung cư

Dưới đây là những quy tắc hàng đầu khi phong thủy ban công cho căn hộ chung cư.

Dọn dẹp đống bừa bộn – loại bỏ những thứ không cần thiết và thêm những chậu cây và chậu cây xinh xắn.
Thêm các loại cây và hoa thân thiện với phong thủy như huệ tây , trúc may mắn , cây kim tiền .
Thêm các bùa may mắn như chuông gió , dreamcatcher , mắt ác .
Sử dụng những món đồ nội thất nhỏ gọn để tận dụng tối đa không gian.
Cố gắng để ban công của bạn quay mặt về hướng Nam vì nó được cho là sẽ mang lại nhiều tích cực hơn.
Cũng nên tránh ban công hướng Tây và Bắc vì chúng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gia chủ.

8 màu sắc phong thủy may mắn cho căn hộ

Danh sách màu sắc dưới đây rất hữu ích để làm cho bất kỳ không gian nào trở nên rộng lớn và tươi sáng . Trong phong thủy, màu sắc cũng có tác động rất lớn đến sức khỏe , tâm trạng và chi tổng thể của chúng ta .

Vì vậy, bằng cách ghi nhớ cả hai điểm này, các chuyên gia Phong thủy đã gợi ý những màu sắc dưới đây đang là xu hướng cũng như giúp không gian rộng hơn.

trắng
Kem
Pastel,
Màu tía
xám
Xanh hải quân
Màu xanh lá úa
Xanh lam nhạt

Câu hỏi thường gặp về Căn hộ Studio Feng Shui

Hỏi: Trong căn hộ nên đặt gương ở đâu?

Trong phong thủy, điều cấm kỵ đặt gương trong phòng ngủ, đặc biệt là phía trước giường ngủ. Nhưng bạn có thể đặt gương trong phòng khách.

Sự kết luận

Thiết lập Phong thủy Căn hộ của bạn không chỉ là lấp đầy các không gian, mà cần phải chú ý đến sự hài hòa và năng lượng của mỗi nơi.

Đó là lý do tại sao, trong 4.000 năm , người Trung Quốc đã tính đến các truyền thống Phong thủy, để tạo cho ngôi nhà của họ một môi trường dễ chịu hơn.

Phong thủy được hình thành bởi kiến ​​thức tích lũy trong suốt nhiều năm và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác bởi các gia đình truyền thống nhất ở Trung Quốc cổ đại.

Những gì bắt đầu từ kỹ thuật của tổ tiên, đã được phổ biến trong mọi người cho đến khi đạt được những gì chúng ta biết ngày nay với mục tiêu chính là tạo ra một môi trường đẹp và hài hòa cho căn hộ của chúng tôi.

Bhawana

Phong Thủy là sự kết hợp được nghiên cứu kỹ lưỡng giữa nghệ thuật và khoa học dựa trên các nguyên tắc khoa học thần kinh. Bhawana Rathore là một người đam mê Phong Thủy. Cô viết tại FengShuitricks.com và giúp mọi người cải thiện cuộc sống của họ bằng cách chia sẻ thông tin liên quan đến Phong thủy tại Kênh Youtube FengshuiTricks. Kiểm tra thêm

Leave a Reply