Cách Phong Thủy Phòng Trẻ Em- 13 Cách Rực Rỡ + Hợp túi tiền

Phong Thuỷ

Phong thủy là sự kết hợp giữa nghệ thuật và khoa học dựa trên các nguyên tắc khoa học thần kinh để trang trí ngôi nhà của bạn theo các hướng và màu sắc phù hợp. Điều này về cơ bản được thực hiện để tận dụng đúng cách dòng năng lượng tích cực xung quanh ngôi nhà của bạn.

Phòng phong thủy cho trẻ emNhững cách tuyệt vời để phong thủy phòng trẻ em

Các phòng khác nhau có cách sắp xếp các vật dụng khác nhau tùy theo mục đích phục vụ. Ngoài ra, phòng của con bạn là phần quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn .

Vì vậy, sử dụng đúng các thuật Phong thủy để bảo vệ con bạn tốt hơn và hiệu quả hơn là cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về các phương pháp khác nhau của Cách Phong Thủy Phòng Trẻ Em theo các quy tắc Phong Thủy .

Tầm quan trọng của phòng ngủ trẻ em và phong thủy

Phong thủy là một nghệ thuật cổ xưa nói về việc cải thiện các điều kiện môi trường bằng cách tuân theo các quy tắc đơn giản của các hướng và các yếu tố.

Nó thúc đẩy sự hài hòa và hạnh phúc chung của một người bằng cách kéo theo những thay đổi nhỏ trong môi trường.

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi, liệu Phong thủy có lợi cho phòng của con bạn? Đúng vậy, áp dụng Phong Thủy trong phòng của con chúng ta có thể làm cho cuộc sống của chúng thoải mái , hài hòa và hạnh phúc hơn rất nhiều .

Hãy nói về tầm quan trọng của Phong thủy trong phòng ngủ của trẻ em.

Ban đầu , có vẻ rất phức tạp khi đọc về Phong thủy phòng trẻ em . Nhưng bạn làm theo đúng hướng dẫn thì thực ra rất dễ thực hiện.

Phòng phong thủy cho trẻ emPhòng phong thủy cho trẻ em

Bạn cần nhận ra một thực tế rằng phòng ngủ phục vụ nhiều mục đích và đó là lý do tại sao nó là một trong những nơi quan trọng nhất trong nhà. Ngoài ra, Feng Shui cũng nói về tầm quan trọng của nó trong hầu hết các bài đọc.
Nơi nghỉ ngơi hoặc khu vực ngủ phải được tách biệt với mục đích duy nhất này. Trong bất kỳ điều kiện nào, đừng liên kết nó với công việc hay thứ gì khác.
Nếu bạn có nhiều hơn một phòng ngủ cho con mình thì càng tốt vì bằng cách này bạn có thể cách ly nơi nghỉ ngơi của chúng. Hình ảnh cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp một môi trường nhẹ nhàng.
Nếu bạn có nơi nghỉ ngơi và phòng vui chơi ở cùng một nơi thì bạn có thể cân nhắc một phòng ngủ có chiều cao gấp đôi . Vì nó sẽ cho phép khu vực vui chơi và khu vực nghỉ ngơi ở các tầng khác nhau và năng lượng của chúng sẽ không ảnh hưởng lẫn nhau.
Một cách tuyệt vời để xử lý điều này là có trần nhà cao và sử dụng giường tầng có thể lên được bằng cầu thang.
Trong phòng ngủ của trẻ, bạn phải tránh đặt các vật dụng hoặc các yếu tố kích hoạt đối nghịch với việc nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nếu chúng thực sự cần thiết thì hãy sử dụng chúng càng ít càng tốt.
Sử dụng giường cố định hoặc đầu giường cùng với tấm thảm phân định khu vực là một lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra, không nên kê các ngăn kéo, giá để đồ gần giường ngủ.

Cách Phong Thủy Phòng Trẻ Em- 11 Cách

Dưới đây là 11 điều cần lưu ý khi bố trí phòng của con bạn theo phong thủy.

1. Hộp đồ chơi

Trẻ nhỏ yêu thích đồ chơi của chúng hơn bất cứ thứ gì và thông thường, chúng giữ chúng trong hộp. Nhưng giữ hộp đó trong phòng của con bạn có thể tạo ra sự lộn xộn.

Hầu hết thời gian trẻ ném những đồ chơi này vào bất cứ đâu trong phòng vì chúng không nhất thiết phải cất chúng trong hộp. Điều này tạo ra một tủ quần áo vô tổ chức và lộn xộn.

Để ngăn chặn vấn đề này, bạn có thể xem xét các tùy chọn sau.

Sử dụng các hộp, túi hoặc hộp đựng có kích thước khác nhau để sắp xếp đồ chơi và đừng quên dùng nắp đậy.
Luôn để hộp đồ chơi cách xa giường của trẻ mới biết đi. Vì nó mời gọi năng lượng dương không có lợi cho sự phát triển của chúng.
Bạn nên giữ hộp đồ chơi ở một phòng khác như phòng chơi hoặc một số khu vực khác trong nhà.

2. Kệ trưng bày

Bằng mọi giá phải tránh trưng bày trên kệ mở. Chúng được cho là gây ra thứ được gọi trong Phong Thủy là ” mũi tên độc “. Luôn luôn sử dụng tủ sách hoặc kệ có cửa đóng.

Cửa kính cũng được khuyên để tránh xung đột năng lượng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn có kệ mở, hãy xem xét các mẹo này để làm cho môi trường an toàn hơn.

Sử dụng kệ với các góc bo tròn.
Đặt sách dọc theo các cạnh của kệ.
Sử dụng một vật dụng bằng vải để che các cạnh của nó.

3. Nghệ thuật treo tường, áp phích và tranh tường

Trẻ em thường mơ mộng về nhiều thứ khác nhau. Do đó, họ thích đặt áp phích, nghệ thuật kịch tính hoặc tranh tường của họ . Đây là một ý tưởng tuyệt vời vì nó khuyến khích con bạn thể hiện sự sáng tạo của mình và nó cũng tạo ra năng lượng tích cực.

Tuy nhiên, có một số đối tượng cần phải tránh. Nó bao gồm:

Tránh sử dụng hình ảnh hung ác về sự tàn bạo của động vật hoặc động vật ăn thịt trong tư thế tấn công.
Hình ảnh về thảm họa, vụ nổ hoặc chiến tranh tạo ra sự bồn chồn vì nó mời gọi năng lượng tiêu cực.
Hình ảnh của những con sóng mạnh hoặc đại dương hỗn loạn có tác động phong thủy rất tiêu cực.

4. Xử lý cửa sổ

Xử lý cửa sổ là rất cần thiết để tạo ra loại năng lượng phù hợp. Trẻ mới biết đi và trẻ sơ sinh chủ yếu ngủ vào ban ngày. Ngoài ra, chúng cần có đủ điều kiện ánh sáng để có giấc ngủ tối ưu.

Rèm cửa hoặc rèm phải che bớt ánh sáng để tạo ra một môi trường nhẹ nhàng và thư giãn cho một giấc ngủ ngon.
Sử dụng rèm để chuyển hướng ánh sáng theo bất kỳ hướng nào bạn cần.
Chọn những loại vải có họa tiết và vải không quá đậm vì chúng không áp chế năng lượng chi.

5. Chọn Giường Ngủ Đúng Phong Thủy

Sử dụng bộ đồ giường phù hợp cũng quan trọng như sử dụng đồ nội thất, màu sắc và đồ trang trí phù hợp cho chất lượng giấc ngủ của con bạn. Luôn thích sử dụng bộ đồ giường mềm mại vì nó hỗ trợ cho vòm lưng.

Ngoài ra, hãy sử dụng các loại vải làm bìa theo mùa. Các họa tiết và màu tối bị lấp đầy tạo ra năng lượng dương và nó có thể làm phiền giấc ngủ của con bạn.

6. Động vật nhồi bông và đồ chơi sang trọng

Như đã đề cập trước đây, trẻ em yêu thích đồ chơi của chúng hơn bất cứ thứ gì. Vì vậy, họ có xu hướng giữ chúng càng gần càng tốt.

Bởi vì điều này, họ thường ném chúng xung quanh phòng của họ. Nó tạo ra sự lộn xộn và có thể thu hút năng lượng dương.

7. Giải pháp chiếu sáng

Loại ánh sáng phù hợp và lượng ánh sáng phù hợp là rất quan trọng đối với phòng ngủ của con bạn. Sử dụng đèn trên đầu ngay phía trên giường có thể tạo ra quá nhiều năng lượng dương.

Nó có thể cản trở thói quen ngủ của họ. Bạn nên luôn sử dụng đèn nhiều lớp.

Nếu bạn đang sử dụng ánh sáng quá mức thì hãy sử dụng nó trong môi trường thiếu sáng.
Đối với đầu giường, bạn có thể sử dụng đèn bàn ba chiều.
Đối với một lựa chọn chớp tinh tế, bạn có thể sử dụng đèn âm trần.
Sử dụng một mô hình lên và xuống ở bên giường.

8. Các khu vực nghiên cứu riêng biệt

Phong thủy khuyên giữ khu vực học tập cách xa phòng ngủ. Vì nơi làm việc của bạn không nên can thiệp vào nơi nghỉ ngơi của bạn. Nhưng hầu hết các bậc cha mẹ đều đặt bàn học của con mình trong chính phòng ngủ.

Nếu bạn cũng cần đặt nó ở đó thì bạn có thể thử các mẹo sau để giảm năng lượng dương xung quanh phòng.

Sử dụng màn gấp hoặc một số loại thanh chắn để tạo khoảng trống che chắn giường ngủ với bàn học.
Sử dụng  vật phẩm phong thủy hình kim tự tháp pha lê trong phòng trẻ  giữa giường và bàn học giúp phân tán năng lượng chi.

9. Thiết bị điện tử

Trong những thời điểm này, việc tồn tại mà không có các thiết bị điện tử là điều gần như không thể tránh khỏi. Trong thời kỳ đại dịch này, việc sử dụng điện thoại thông minh và PC đã tăng lên kể từ đó.

Nhưng các nhà phong thủy khuyên rằng bạn nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử này ở khu vực học tập, phòng khách hoặc phòng chơi .

Chúng không được mang vào phòng ngủ. TV và các thiết bị khác thường làm xáo trộn năng lượng chi trong cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy của trẻ em và ảnh hưởng đến vận động của con bạn .

10. Vị trí của giường

Vị trí đặt giường theo phong thủy là yếu tố quan trọng nhất trong phòng ngủ. Luôn kê giường của trẻ theo hướng đối diện với cửa ra vào và chéo so với bức tường phía xa.

11. Âm nhạc

Hầu hết trẻ em nghe một số loại nhạc khi lớn lên. Đảm bảo trước khi ngủ, họ nghe nhạc nhẹ nhàng và thư giãn (Nếu có). Không nên nghe nhạc Hardcore trước khi đi ngủ.

Bạn cũng có thể thích đọc các bài viết dưới đây.

Cách Phong Thủy Phòng Ngủ Tuổi Tý

Khi lớn lên ở tuổi thiếu niên có thể là một khoảng thời gian khó hiểu đối với con bạn vì trong thời gian này, cơ thể chúng diễn ra nhiều thay đổi khác nhau. Họ phát triển tính cách của mình và bắt đầu hình thành bản sắc độc đáo của họ giữa các đồng nghiệp của họ.

Một đứa trẻ trải qua một loạt các thay đổi cảm xúc đáng lo ngại trong giai đoạn này. Phong thủy phòng ngủ  phương pháp gợi ý các phương pháp và kỹ thuật khác nhau giúp con bạn trong giai đoạn này.

Với cách sắp xếp phòng ngủ đúng cách, bạn có thể giảm bớt sự khó chịu và mang lại cảm xúc ổn định cho con bạn.

Dưới đây là một số quy tắc phổ biến mà bạn có thể tuân theo:

Tránh sử dụng các gam màu tối và xanh lam. Những màu này có liên quan đến các yếu tố nước và chúng thu hút năng lượng tràn đầy năng lượng có thể gây bất ổn trong thời gian này.
Vì màu đỏ có liên quan đến nguyên tố lửa. Do đó, nó được cho là để tránh sử dụng nó.
Sử dụng màu trắng để tạo ra một tông màu nhẹ nhàng và êm dịu.
Chọn đồ nội thất bằng gỗ vì nó mang lại sự vững chắc và hỗ trợ.
Tránh sử dụng đồ nội thất bằng kim loại vì nó thu hút các yếu tố nước làm tăng mức năng lượng dương.

Làm thế nào để phong thủy cho sức khỏe của trẻ em

Để tăng cường sức khỏe của trẻ, hãy giữ phòng sạch sẽ và gọn gàng. Ngoài ra, hãy tuân thủ tất cả các nguyên tắc Phong thủy để ngăn chặn dòng năng lượng tiêu cực xung quanh ngôi nhà, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con bạn.

Phòng phong thủy cho trẻ emPhòng phong thủy cho trẻ em

Chúng ta có thể có hai giường trong một phòng trong phong thủy

Không nên sử dụng hai giường trong một phòng vì một giường thường được đặt ở vị trí chỉ huy.

Do đó, việc kê hai giường trong một phòng đơn có thể cản trở vị trí đó. Tuy nhiên, nếu bạn có 2 con thì bạn có thể cân nhắc sử dụng giường đôi.

Giường tầng cũng được nhiều người sử dụng nhưng theo phong thủy, chúng không phải là lựa chọn lý tưởng. Đó là do giường tầng ép trẻ ngủ quá sát trần.

Và có thể nén năng lượng của anh ấy / cô ấy. Nhưng nếu việc sử dụng giường tầng là một điều cần thiết thì hãy xem xét những điều sau:

Giường tầng rất thú vị nhưng chúng chỉ nên được sử dụng khi bạn thiếu không gian hoặc con bạn quá thích chúng.
Quan trọng hơn, nếu họ thích ngủ trong đó và họ có một giấc ngủ thoải mái thì không có vấn đề gì khi sử dụng giường tầng .

Cách Bố trí Phong Thủy Phòng Ngủ Nên Cho Phòng Trẻ Em

Phòng phong thủy cho trẻ emCách bố trí phòng ngủ của trẻ theo phong thủy

Điều quan trọng nhất trong phòng ngủ là giường. Do đó, nó nên được đặt ở một vị trí lý tưởng được gọi là “ vị trí chỉ huy”. Đây là vị trí tốt nhất vì nó thúc đẩy một đêm ngủ ngon.
Vị trí chỉ huy là vị trí mà con bạn có thể nhìn thấy cửa. Bạn không muốn kê giường ngay trước cửa mà nên kê ở vị trí chéo, tựa vào bức tường phía xa.
Nó được thực hiện để con bạn có thể nhìn thấy ai đang đi qua cửa và ai đang rời đi. Họ không nên ngạc nhiên bởi một ai đó.

Cách Phong Thủy Khu Ngủ Cho Trẻ Tập Đi

Trẻ mới biết đi có đầy đủ năng lượng và chúng hoạt động nhiều nhất vào ban đêm. Do đó, họ cần một môi trường phòng ngủ êm dịu và nhẹ nhàng cho mục đích ngủ.

Và  những  mẹo Phong thủy phòng trẻ em có thể giúp bạn rất nhiều điều này. Làm cho phòng ngủ của họ trở nên hấp dẫn cũng quan trọng không kém.

Về sự kết hợp màu sắc, bạn có thể sử dụng màu nâu nhạt và màu xanh lá cây tươi tốt. Vì chúng phù hợp với tự nhiên và nó có thể giúp chuẩn bị cho giấc ngủ.
Màu trắng nhẹ nhàng hoặc màu xanh nhạt rộng rãi, màu taupe là một sự kết hợp màu sắc khác tuyệt vời cho phòng ngủ của trẻ mới biết đi.
Chọn giường và đồ nội thất khác theo chiều cao của con bạn.

Màu sắc và đồ trang trí trong phòng ngủ trẻ em và phong thủy

Màu sắc Phong thủy cung cấp các phương tiện trực quan trong phòng của trẻ, vì vậy chúng phải được lựa chọn cẩn thận. Chúng cũng mang lại sự cân bằng giữa năng lượng âm và dương.
Màu sắc không được quá sáng hoặc quá buồn tẻ. Chúng phải được chọn theo trạng thái tinh thần và bản chất của con bạn.
Bạn cũng không nên sử dụng các màu sáng neon cho các bức tường và các hình nền quá dày, vì chúng có thể kích thích hoạt động trí óc của con bạn.
Hình dạng phong thủy phòng trẻ em  được tư vấn theo số Bát quái của chúng. Đối với trang trí, các mục đích sử dụng nghệ thuật hoặc tranh tối giản cùng với một số tác phẩm điêu khắc về động vật linh hồn của họ.
Mà bạn có thể xác định bằng cách sử dụng số Bát quái. Bạn cũng có thể đặt một bể cá trong phòng trẻ em như một vật  trang trí phong thủy.

Cách Bố Trí Khu Vui Chơi Trong Phòng Ngủ Trẻ Em Phong Thủy

Không nên để khu vực vui chơi ở cùng nơi với phòng ngủ. Nhưng trong trường hợp bạn có một đứa trẻ mới biết đi hoặc không còn không gian cho khu vui chơi.
Ngoài ra, tránh đặt đồ chơi gần giường và để đồ chơi lộn xộn vì nó mời gọi năng lượng dương.
Bố trí nội thất phòng khách theo phong thủy với đồ chơi của trẻ em  là một cách tuyệt vời khác để cất đồ chơi xa phòng ngủ của chúng.

Đọc-

Câu hỏi thường gặp

Q: Tôi nên đặt giường của con tôi ở đâu trong phòng ngủ?

Để có giấc ngủ ngon hơn và chú trọng đặt giường ngủ của trẻ theo hướng Tây Nam.

Q: Bạn đặt đồ đạc ở đâu trong phòng ngủ của một đứa trẻ?

Vị trí đặt đồ đạc phải gần cửa sổ để đón được ánh sáng mặt trời tốt, vì điều này rất quan trọng để tập trung và động lực tốt hơn .

Ngoài ra, hãy đảm bảo đặt nó xa cửa ra vào để năng lượng chi không bị cản trở.

Hỏi: Nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ của trẻ nhỏ?

Vị trí tốt nhất để đặt gương trong phòng trẻ em là trên tường máy bay, sau các ô cửa. Vừa tránh đặt gương trước giường trẻ vừa cản trở giấc ngủ ngon.

Hỏi: Con cái nên học theo hướng nào?

Hướng Đông và hướng Tây là hai hướng hay còn gọi là hướng tập trung, tốt nhất cho việc học hành, lập thành tích mới, lập mục tiêu.

Bạn cũng có thể đặt các giải thưởng , chứng chỉ và phần thưởng dành cho trẻ em theo các hướng này.

Sự kết luận

Phong Thủy Cho Phòng Trẻ Em ? Cho đến nay khi chúng tôi phát hiện ra rằng phòng ngủ của con bạn là một phần quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy, nhiều thứ cần phải được xem xét trong khi sắp xếp hoặc trang trí nó.

Từ vị trí của giường đến sử dụng màu sắc phù hợp cho các bức tường, mọi thứ đều quan trọng. Vì vậy, hãy đảm bảo tuân theo những điều chúng tôi đã đề cập để tận dụng tối đa phòng ngủ theo các quy tắc Phong thủy.

Bhawana

Phong Thủy là sự kết hợp được nghiên cứu kỹ lưỡng giữa nghệ thuật và khoa học dựa trên các nguyên tắc khoa học thần kinh. Bhawana Rathore là một người đam mê Phong Thủy. Cô viết tại FengShuitricks.com và giúp mọi người cải thiện cuộc sống của họ bằng cách chia sẻ thông tin liên quan đến Phong thủy tại Kênh Youtube FengshuiTricks. Kiểm tra thêm

Leave a Reply