Cách Sử Dụng Thảm Phong Thủy Trong Mỗi Phòng: [17+ Quy tắc về Thảm]

Phong Thuỷ

Thảm và thảm có thể được sử dụng để cải thiện dòng chảy năng lượng và như một biện pháp khắc phục phong thủy khi có quá nhiều hoặc quá ít một trong những yếu tố phong thủy trong thiết kế nhà của bạn.

Bạn có thể có phong thủy tuyệt vời trong nhà , nhưng bạn muốn có thêm một chút năng lượng tích cực . Tiếp tục đọc để tìm hiểu 21 quy tắc và vị trí đặt thảm phong thủy đúng cho mọi phòng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu như thế nào.

Tầm quan trọng của thảm chùi chân và thảm phong thủy?

thảm phong thủy và quy tắc trải thảmthảm phong thủy và quy tắc trải thảm

Thảm chùi chân đúng theo quy định của phong thủy có thể mang lại sự tích cực mỗi khi bạn hoặc một vị khách bước qua nó để bước vào nhà.

Màu sắc của cửa , màu sắc và hình dạng của tấm thảm vào phù hợp nhất được xác định bởi hướng la bàn. Xác định các yếu tố phong thủy cung cấp cho bạn màu sắc tốt nhất bằng cách xác định hướng cửa đối diện.

Màu sắc của thảm chùi chân nên phù hợp hoặc hài hòa với màu cửa, sau đó mới xem xét đến hình dáng. Luôn ưu tiên tính thẩm mỹ trong khi đưa ra quyết định để lối vào của bạn có sức thu hút thị giác cao và tạo cảm giác dễ chịu.

Bạn có thể tùy thuộc vào đồ trang trí trên tấm thảm và thảm lối vào có hình dáng thấp trung tính với các đường viền màu để cải thiện bầu không khí chào đón của cửa ra vào nếu bạn không thể tạo lại các màu cơ bản.

Và hình dạng của từng yếu tố do giới hạn không gian hoặc các màu sắc khác của bên ngoài ngôi nhà của bạn . Mọi thay đổi nhỏ về màu sắc hoặc hình dạng đều có tác động đến chi và vận may sau này của bạn.

Hình Dạng Tấm Thảm Và Phong Thủy?

Thảm thường có hình tròn , hình bầu dục , hình vuông hoặc hình chữ nhật . Phong thủy của một căn phòng có thể bị ảnh hưởng bởi hình dạng của tấm thảm được sử dụng.
Hòa bình , yên tĩnh và tình yêu được cho là thúc đẩy bởi thảm vào hình bầu dục và hình tròn . Cho dù ở bàn ăn trong phòng ăn hay sắp xếp chỗ ngồi. 
Thảm hình bầu dục được cho là có năng lượng mạnh mẽ thúc đẩy vận may và sự thay đổi.
Những tấm thảm vào nhà hình chữ nhật và hình vuông được cho là có tác dụng thu hút tài lộc. Hình dạng tấm thảm phổ biến nhất là những tấm có hình dạng này.

Làm thế nào để chọn một tấm thảm theo phong thủy?

Màu sắc phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến môi trường xung quanh. Màu sắc và kiểu dáng của tấm thảm bạn chọn được quyết định bởi hướng phong thủy của căn phòng. Ví dụ, một căn phòng quay mặt về hướng Bắc nên có một tấm thảm màu xanh lam hoặc đen không có màu xanh lá cây .

Yếu tố kim loại quy định một căn phòng quay mặt về hướng Tây hoặc Tây Bắc. Thảm màu trắng , vàng , bạc hoặc xám hoạt động tốt trong trường hợp này. Màu hồng hoặc vàng có thể được sử dụng trong các phòng chịu ảnh hưởng của yếu tố đất .

Bạn có thể chọn những tấm thảm trải sàn màu cam hoặc đỏ cho những căn phòng có hướng quay về hướng Nam , được điều hòa bởi hành Hỏa .

Để giảm thiểu cảm giác tức giận do màu đỏ đậm gây ra trong căn phòng quay mặt về hướng Nam , hãy nhớ giảm tông màu đỏ . Cuối cùng, màu xanh lam có thể giúp tạo ra năng lượng tích cực trong một căn phòng bị chi phối bởi yếu tố gỗ.

Ý tưởng về tấm thảm lối vào trong phong thủy?

Cửa trước là nơi mà sự thịnh vượng đi vào. Vì vậy nó phải theo quy luật phong thủy. Màu sắc cửa trước càng không lộn xộn , có tổ chức , hợp lý và có màu sắc đẹp nhất thì khả năng nó sẽ mang lại may mắn và giàu có là rất cao. Thảm phong thủy cho cửa trước cũng vậy. Hãy để chúng tôi tìm một số mẹo trên cùng một.

Ý tưởng về tấm thảm lối vào trong phong thủyÝ tưởng về tấm thảm lối vào trong phong thủy

Kích thước phù hợp cho một tấm thảm lối vào là gì?

Quy định phong thủy đối với kích thước tấm thảm là phải có ít nhất mười tám đến hai mươi bốn inch không gian sàn giữa tường và mép của tấm thảm.

Mặt khác, các phòng nhỏ hơn có thể có ít không gian hơn. Bắt đầu bằng cách đo và kiểm tra kích thước ô cửa của bạn. Sau đó, xác định xem bạn muốn xem bao nhiêu sàn.

Chọn một tấm thảm chất lượng tốt

Lối vào có nhiều người qua lại và bám nhiều bụi bẩn và hơi ẩm. Chọn một tấm thảm có thể chịu đựng mọi tình huống. Thảm đay và thảm sisal là lựa chọn lý tưởng ở lối vào vì độ bền của chúng.

Cách bảo vệ tấm thảm lối vào của bạn

Bạn có thể bảo vệ thảm ở lối vào bằng cách đặt một chiếc ghế dài gần lối vào, điều này sẽ nhắc nhở du khách cởi giày trước khi bước lên thảm.

Thảm Phong Thủy Và Ngũ Hành.

Năm yếu tố của Phong thủy là lửa , nước , đất , gỗ và kim loại , mỗi yếu tố này thúc đẩy các loại năng lượng riêng biệt trong nhà. 

1. Yếu tố lửa 

Niềm đam mê , sức sống , sự giàu có và sự phát triển đều được nâng cao bởi yếu tố này. Những tấm thảm đặc trưng nhất của nó là những tấm thảm có màu sắc sống động hoặc màu cam dịu và màu đỏ , dựa trên sở thích cá nhân của bạn.

2. Yếu tố nước

Yếu tố này liên quan nhiều nhất đến dòng tiền . Để đảm bảo rằng nhiều tiền hơn đến nhà của bạn, hãy chọn bất kỳ tấm thảm trải sàn màu xanh lam nào .

3. Nguyên tố đất 

Yếu tố này được kích hoạt tốt nhất với những tấm thảm có màu sắc tắt , chẳng hạn như màu be , màu nâu và màu vàng , vì tất cả đều nhằm tạo cảm giác thoải mái , hỗ trợ và an toàn .

4. Yếu tố gỗ

Bao gồm yếu tố gỗ trong trang trí của bạn để tăng cảm hứng , sự sáng tạo , sự thịnh vượng của gia đình , sức khỏe và động lực .

Thảm màu xanh lá cây là một lựa chọn tốt. Bạn cũng có thể xem xét thảm nhập cảnh mohawk hoặc thảm đã được giặt sạch bóng để tạo cho chúng vẻ ngoài cổ kính. Tấm thảm càng xanh thì năng lượng giải phóng càng mạnh .

5. Nguyên tố kim loại 

Nguyên tố kim loại là thứ giúp bạn suy nghĩ rõ ràng và tập trung . Nó cũng cung cấp một cách tuyệt vời để khai thác năng lượng của các yếu tố khác.

Vì vậy, ngay cả khi bạn đã chọn một tấm thảm kích hoạt một khía cạnh khác, một tấm thảm dành cho người chạy nhập cảnh màu xám hoặc trắng sẽ mang yếu tố này vào.

Những quy tắc hàng đầu cho phong thủy thảm trải sàn phòng khách

Thảm Trải Sàn Phòng Khách Phong ThủyThảm Trải Sàn Phòng Khách Phong Thủy

Một tấm thảm dệt chéo để đốt lửa trong phòng khách sẽ tiếp thêm sinh khí cho góc phú quý Đông Nam . Bởi vì màu đỏ là màu của sự thịnh vượng cũng như lửa, một thiết kế góc cạnh sử dụng màu sắc dựa trên màu đỏ cũng sẽ hữu ích.

Với phòng khách, thảm trải sàn màu rêu gọi năng lượng mộc , khu Tây Bắc sẽ là điểm thu hút cảm hứng và tương tác sáng tạo. Khi quyết định nơi đặt một tấm thảm, sự cân bằng tổng thể cần được lưu ý.

Cân bằng yếu tố kim loại âm với một tấm thảm nhập cảnh hiện đại có hoa văn màu xanh lam hoặc đen để giới thiệu sự thanh bình và tinh khiết của yếu tố nước nếu trang trí toàn màu trắng hoặc màu xám .

Cập nhật lần cuối vào 2022-02-16 / Liên kết đơn vị / Hình ảnh từ API quảng cáo sản phẩm của Amazon

Quy tắc cho phong thủy thảm trải phòng ăn

Trong phòng ăn , thông thường bạn sẽ thấy sàn gỗ, bàn ghế gỗ, tiệc tự chọn bằng gỗ và tủ đựng đồ ăn bằng gỗ, vì vậy hãy thêm một tấm thảm màu bí ngô để thêm chút yếu tố lửa.

Tấm thảm phải có ít nhất hai mươi bốn inch chồng lên nhau ở cả hai mặt để cho phép ghế được di chuyển trở lại bàn một cách an toàn.

Nếu bạn đang cho trẻ nhỏ ăn, hãy tránh những đống dày , trừ khi bạn thích dọn dẹp những mảnh vụn, và tránh những tấm thảm cho đến khi chúng lớn hơn và bớt lộn xộn hơn, bởi vì những vết bẩn đổ ra hút rất nhiều năng lượng.

Những Điều Cần Nhớ Về Thảm Nhà Bếp Phong Thủy

Nhà bếp là một không gian mà bạn có thể muốn bỏ qua tấm thảm , nhưng đừng bỏ qua tấm thảm trải sàn thân thiện với chân .

Một tấm thảm bện có thể được đặt dưới bàn ăn trong nhà bếp. Chọn một màu sắc năng động cho thiết kế của bạn và ghi nhớ những nguyên tắc sau:

Khi sàn bê tông được trải thảm, nhà bếp sẽ dịu dàng hơn với người nấu.
Trong phòng bếp, một tấm thảm nhập bằng sisal thô có màu đất và dễ thương, và hình chữ nhật khuyến khích sự sáng tạo và sự ngưỡng mộ đối với người đầu bếp.
Nếu nó có hình tròn , thì độ sắc bén của kim loại có thể giúp bạn bắt đầu ngày mới.
Bởi vì rác rưởi dưới đất thu hút năng lượng bị mắc kẹt, thảm nhỏ hơn có thể giặt được là lý tưởng cho nhà bếp.

Cập nhật lần cuối vào 2022-02-16 / Liên kết đơn vị / Hình ảnh từ API quảng cáo sản phẩm của Amazon

Mẹo Về Thảm Phòng Ngủ Phong Thủy

Giống như gối và chăn lông vũ mềm mại , thảm phòng ngủ đều hướng đến sự thoải mái. Tuy nhiên, tấm thảm cũng có thể được sử dụng để che đi một bố cục phòng ngủ không thuận lợi. Màu sắc phòng ngủ cũng là tiêu điểm trong phong thủy. Xem xét màu sắc tốt nhất làm cho không gian tốt hơn nhiều.

Trong phòng ngủ, màu sắc nhẹ nhàng hơn sẽ thư giãn hơn; đối với chuyện tình cảm, hãy cân nhắc các sắc thái của màu hồng nhẹ hoặc màu hồng phấn hơn là màu đỏ. Chọn màu ngọc bích hoặc màu xanh lá cây mùa xuân để có cảm giác tái sinh. Nhạc Blues giúp làm dịu và thư giãn, và chúng giúp bạn dễ ngủ.

Tấm thảm phi cầu đủ cân bằng để làm dịu tác động của nhiều góc và góc như vậy. Sử dụng một tấm thảm màu lộng lẫy và một chiếc ghế đẩu cao ở cuối giường để “ ngăn chặn ” năng lượng độc hại từ không gian nếu vị trí duy nhất của chiếc giường là tư thế xác chết (bàn chân hướng ra cửa ra vào ).

Cập nhật lần cuối vào 2022-02-16 / Liên kết đơn vị / Hình ảnh từ API quảng cáo sản phẩm của Amazon

Những Điều Nên Và Không Nên Trên Thảm Phòng Tắm Phong Thủy

Tấm thảm nhà tắm có thể ở bất kỳ kiểu dáng nào, miễn là phù hợp với không gian, nhưng chất liệu phải đệm và thấm hút để tấm thảm có giá trị sử dụng.

Các sắc thái trong màu be tự nhiên màu nâu cho sự vĩnh cửu của năng lượng đất kết hợp tốt với kết cấu cứng của kim loại , đá cẩm thạch và gạch ốp lát trong phòng tắm .

Một tấm thảm thấm nước được sử dụng tốt nhất trong tình huống này nếu bạn chọn một tấm thảm màu trắng để bổ sung cho trang trí phòng tắm toàn màu trắng và thêm một băng ghế bằng gỗ để cân bằng năng lượng kim loại mạnh mẽ và để tạo ra thời gian nghỉ ngơi trực quan.

Cập nhật lần cuối vào 2022-02-16 / Liên kết đơn vị / Hình ảnh từ API quảng cáo sản phẩm của Amazon

Quy tắc phong thủy thảm văn phòng tại nhà

Xem xét các lĩnh vực danh tiếng , danh tiếng , nghề nghiệp và sự giàu có trong khi thiết lập văn phòng tại nhà của bạn . Đây là nơi năng lượng dương có thể giúp bạn làm việc hiệu quả và thịnh vượng hơn.

Khi bạn tiến hành các cuộc họp kinh doanh, một tấm thảm có diện tích lớn bên dưới bàn làm việc với khách hàng đang ngồi trước mặt sẽ trông thật chuyên nghiệp.

Một tấm thảm hiện đại sôi động hoặc sự thoải mái của da động vật giả trong một văn phòng ở nhà vắng vẻ hơn sẽ giúp tăng thêm năng lượng và thêm một chút sang trọng.

Chọn các hình dạng góc cạnh trong thiết kế của tấm thảm để có năng lượng lửa mãnh liệt, mở rộng, các hình dạng cong và hình tròn để có độ sắc nét về mặt tinh thần. Để khơi gợi nguồn năng lượng nước dồi dào, hãy chọn một tấm thảm giả da với màu đen nổi bật trong đó.

Cập nhật lần cuối vào 2022-02-16 / Liên kết đơn vị / Hình ảnh từ API quảng cáo sản phẩm của Amazon

9 màu sắc thảm phong thủy tốt nhất để mời gọi tài lộc dồi dào

1. Xanh lam và xanh lục

Các yếu tố của gỗ được thể hiện bằng màu xanh lá cây, xanh lam và ngọc lam. Những màu sắc này gợi lên sự tái sinh, tăng trưởng và những khởi đầu mới.

2. Tím và tím

Màu tím và tím, có liên quan đến luân xa đầu, được tạo ra bằng cách kết hợp màu đỏ rực và màu xanh dương mở rộng. Những màu sắc này khuyến khích và mời gọi sự phong phú và tính quân chủ trong phong thủy.

3. Nâu, vàng và cam

Chúng tôi được hỗ trợ bởi các màu đất và trung tính như vàng, cam và nâu. Màu sắc thuộc hành thổ là màu sắc phong thủy để bạn lựa chọn nếu cần sự yêu thương và giúp đỡ.

4. Màu trắng

Màu trắng có nhiều sắc thái khác nhau và trong phong thủy, nó tượng trưng cho sự thuần khiết và hoàn mỹ. Yếu tố kim loại được liên kết với màu này và có liên quan đến tầm nhìn rõ ràng, trong sáng và thanh lọc.

5. Xám

Màu xám, cũng giống như màu âm dương, là sự pha trộn giữa màu trắng và đen. Màu trắng tượng trưng cho sự trong sáng, ngược lại màu đen tượng trưng cho trí tuệ. Màu xám gắn liền với sự thân thiện của con người và phần du lịch trong Bát quái phong thủy.

6. Màu xanh lam đậm

Trong phong thủy, màu xanh lam đậm gắn liền với sự tự giác và khả năng làm chủ. Cân nhắc nhìn chằm chằm một cách bình tĩnh và thanh thản lên bầu trời đêm khổng lồ. Màu sắc này hỗ trợ cho sự tu dưỡng bản thân và sự sáng suốt.

7. Đỏ

 Không thể phủ nhận tác động của màu đỏ, màu may mắn nhất trong phong thủy. Màu đỏ có thể được sử dụng để mang lại sự thịnh vượng, sức khỏe và may mắn vào cuộc sống của bạn.

8. Đen

Màu đen là màu liên kết với kiến ​​thức. Khi tất cả các màu của cầu vồng được trộn lẫn, bạn sẽ có màu đen. Kết quả là, màu đen bao hàm tất cả và chứa đựng tất cả kiến ​​thức. Để kích hoạt năng lượng này, hãy kết hợp tấm thảm màu đen trong nhà vào trang trí nhà của bạn. 

9. Màu hồng

Đây là một màu nhẹ nhàng hơn có thể khơi gợi lòng trắc ẩn và sự thân thuộc. Màu hồng có thể giúp bạn tăng cường khả năng chăm sóc bản thân và chào đón sự đồng hành và tình yêu thương trong cuộc sống của bạn.

Vị trí và hướng đi của thảm phong thủy

Hướng Bắc

Nói chung, hướng Bắc điều hòa vận may nghề nghiệp và cũng là khu vực của yếu tố nước. Phát triển hướng Bắc của bạn nếu bạn muốn có một sự nghiệp lớn.

Để tránh suy yếu năng lượng, hãy sử dụng thảm có màu đen và xanh lam và đảm bảo không có màu thuộc hành mộc (xanh lục) xung quanh nó.
Thời điểm duy nhất bạn có thể sử dụng màu thuộc hành mộc ở phía Bắc là nếu gần đó có nhà vệ sinh hoặc nhà bếp tạo ra năng lượng nước âm (hành mộc làm suy yếu hành thủy).
Sử dụng màu sắc kim loại để thúc đẩy năng lượng nước tuyệt vời ở vị trí đó. Ngoài ra, tránh dùng thảm màu xanh lam hoặc đen trong phòng ngủ quay mặt về hướng Bắc vì nó sẽ khiến bạn buồn ngủ.

Hướng Nam

Lĩnh vực này quy định về danh tiếng và tên tuổi ; nó cũng là khu vực của lửa, đó là lý do tại sao màu đỏ và cam , cũng như các màu thuộc hành mộc (xanh lá cây), được khuyến khích trừ khi vị trí đó có nhà bếp hoặc nhà vệ sinh, điều này sẽ loại bỏ năng lượng hỏa tốt.

Điều này có thể dẫn đến cảm giác bị cô lập. Trong tình huống này, màu đất, cũng như màu đen và xanh lam , là thích hợp (nhưng đừng đi quá xa).

Tránh quá nhiều màu đỏ trong phòng khách quay mặt về hướng Nam, vì nó có thể dẫn đến giận dữ, tranh cãi nảy lửa và hơn thế nữa. Chỉ sử dụng màu đỏ vừa phải vào dịp lễ.

Hướng Đông

Khi một tấm thảm có thể giặt được đặt ở hướng Đông, nó sẽ giúp các cá nhân trong nhà của bạn trở nên khỏe mạnh hơn.

Yếu tố gỗ chi phối hướng này, do đó hãy sử dụng thảm màu xanh lá cây. Sử dụng các màu thuộc hành hỏa (đỏ), kim loại (ôn hòa) và xanh lá cây trong trường hợp bạn có nhà bếp hoặc nhà vệ sinh hút năng lượng ở khu vực phía Đông.

Nên có sự pha trộn giữa các màu xanh lá cây trong phòng khách để có được tác dụng thư giãn của màu sắc đó, bạn cũng nên sử dụng các màu đen và xanh lam để tăng cường ảnh hưởng của hành Hỏa.

Hướng đông nam

Phương diện tài chính của một ngôi nhà được cai trị bởi Đông Nam. Các hướng dẫn tương tự được sử dụng cho hướng Đông cũng được áp dụng cho hướng này.

Hướng Tây

Hướng này chi phối sự may mắn và sáng tạo của trẻ. Trong khu vực lân cận đó, nhà vệ sinh hoặc nhà bếp phát ra năng lượng âm của kim loại.

Sử dụng thảm trải sàn bằng nước và tông màu đất sét có thể giúp bạn loại bỏ chúng. Đối với những phòng khách quay mặt về hướng Tây, sự pha trộn của các màu kim loại (ví dụ như vàng, bạc) là tối ưu.

Hướng Tây Bắc

 Hướng Tây Bắc, cũng chủ yếu là các thành phần kim loại, có thể thu hút nhiều người hữu ích và nhiều cuộc phiêu lưu thú vị đến với cuộc sống của bạn. Thực hiện theo các quy định tương tự như trong khu vực phía tây.

Hướng Đông Bắc

Tăng cường khu vực Đông Bắc trong ngôi nhà của bạn nếu bạn muốn trí não minh mẫn, học hành may mắn và khả năng đưa ra quyết định tốt hơn.

Sử dụng thảm có màu đất và màu gỗ để chống lại năng lượng tiêu cực mà nhà vệ sinh hoặc nhà bếp đối diện với hướng đó sẽ tạo ra. Sử dụng thảm màu hồng, vàng hoặc tông màu da thịt trong phòng khách quay mặt về hướng Đông Bắc.

Hướng Tây Nam

Hướng này được cai trị bởi yếu tố đất, mang lại niềm vui tình dục và sự may mắn trong chuyện tình cảm trong cuộc sống của bạn. Thực hiện theo các hướng dẫn tương tự như theo hướng đông bắc.

FAQS về Quy tắc sử dụng thảm phong thủy và thảm trải sàn

Q: Thảm có Phong Thủy Tốt Không?

Thảm có thể được sử dụng để cải thiện dòng chảy Chi và như một biện pháp khắc phục khi có quá nhiều hoặc quá ít một yếu tố trong thiết kế nhà của bạn.

Q: Mỗi tấm thảm trong nhà có nên phù hợp không?

Tất cả các tấm thảm có diện tích lớn có thể được nhìn thấy từ một vị trí duy nhất trong nhà của bạn nên phù hợp để có thiết kế đẹp hơn.

H: Tôi Nên Đặt Tấm Thảm Khu Vực Theo Hướng Nào?

Kiểm tra hướng phong thủy của tấm thảm của bạn trước khi bạn đặt tấm thảm xuống.

Q: Làm Thế Nào Để Xác Định Thảm Có Chất Lượng Tốt?

Thảm có từ hai trăm đến bốn trăm nút cho mỗi inch vuông thường có chất lượng chấp nhận được, trong khi thảm trên sáu nghìn nút mỗi inch vuông cũng có chất lượng tốt.

Phần kết luận 

Dù bạn chọn những tấm thảm và tấm thảm phong thủy nào cho ngôi nhà được trang trí trang nhã của mình cũng sẽ mang đến cho bạn niềm vui mỗi khi nhìn vào chúng. Sự bùng nổ của niềm vui thẩm mỹ là một năng lượng phong thủy mạnh mẽ để quay trở lại mọi lúc. 

Để hỗ trợ bạn, hãy lọc ra nhiều lựa chọn và sử dụng các nguyên tắc phong thủy để chọn tấm thảm lối vào hợp phong thủy nhất cho ngôi nhà của bạn.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích, đầy cảm hứng không? Lưu  mã PIN NÀY  vào bảng “  Quy tắc cho thảm và thảm phong thủy  ” của bạn trên  Pinterest . Hãy theo dõi tôi tại  FengShuiTricks Pinterest  để biết thêm các Ghim, Bảng và Video Phong thủy thú vị như vậy

Bhawana

Phong Thủy là sự kết hợp được nghiên cứu kỹ lưỡng giữa nghệ thuật và khoa học dựa trên các nguyên tắc khoa học thần kinh. Bhawana Rathore là một người đam mê Phong Thủy. Cô viết tại FengShuitricks.com và giúp mọi người cải thiện cuộc sống của họ bằng cách chia sẻ thông tin liên quan đến Phong thủy tại Kênh Youtube FengshuiTricks. Kiểm tra thêm

Leave a Reply