Hướng dẫn đặt giường ngủ theo phong thủy tốt nhất cho sức khỏe, sự giàu có, may mắn vào năm 2022

Phong Thuỷ

Vị trí đặt giường theo phong thủy đóng một vai trò rất quan trọng trong một cấu trúc phòng ngủ tốt cũng như cải thiện sự hài hòa. Hôm nay chúng ta sẽ khám phá các vị trí , hướng và phong thủy giường ngủ chính xác và các mẹo quan trọng khác để sửa vị trí trong phòng ngủ.

Phong thủy là một nghệ thuật phương Đông cổ đại có nguồn gốc từ Đạo giáo với mục tiêu là cải thiện phúc lợi của con người trong mối quan hệ với môi trường của họ. Anh ấy sinh ra ở Trung Quốc và bản dịch của anh ấy sẽ giống như “ trái đất và bầu trời ”.
Nghệ thuật cổ xưa này dựa trên việc cải thiện năng lượng của tự nhiên để nó chảy trong nhà và cải thiện cuộc sống về các khía cạnh như hạnh phúc, sức khỏe, tình yêu, v.v.

Tầm quan trọng của việc đặt giường khi ngủ trong phong thủy là gì

Ngày nay, nó còn được hiểu là nghệ thuật và khoa học về tổ chức và thiết kế môi trường nhằm cải thiện dòng năng lượng tối ưu. Giải thích ngôi nhà của bạn là hình ảnh phản chiếu của tâm trí bạn như thế nào.

Vị trí đặt giường theo phong thủyVị trí đặt giường theo phong thủy

Dưới đây là các hướng và liều ngủ phong thủy tốt nhất .

Tùy thuộc vào phong thủy hướng đầu ngủ của bạn như thế nào thì ngôi nhà của bạn sẽ như thế nào và ngược lại. Nhiều khi bạn sẽ có thể biết được những thông tin quan trọng của một người đang quan sát bên trong ngôi nhà của mình.
Chúng tôi không thể coi Phong Thủy là khoa học thực sự, và chúng tôi không thể đảm bảo với bạn rằng bằng cách tuân theo tất cả các quy tắc này, cuộc sống của bạn sẽ cải thiện 100%. Nhưng nó là một nghệ thuật quan tâm đến sự hài hòa và vị trí của các đồ vật trong nhà.
Một cách để kiểm soát sự hỗn loạn vật chất đôi khi chiếm lấy ngôi nhà của chúng ta. Nó dựa trên môi trường, kiến ​​trúc, thiết kế nội thất. Tất cả mọi thứ bao quanh nơi mà con người sẽ sống.

Vì lý do này, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực kiến ​​trúc, trang trí và thiết kế nội thất đã tính đến nó cho các thiết kế của họ.

Có rất nhiều yếu tố đi vào nghệ thuật của Phong thủy. Các yếu tố của tự nhiên như nước, không khí, ánh sáng và không gian. Vì vậy, chúng ta phải xem xét vị trí phong thủy phòng ngủ của cửa sổ, vòi, tường trong việc bài trí nội thất gia đình.
Có một căn phòng rất quan trọng trong Phong Thủy để lưu thông chính xác năng lượng trong nhà (còn được gọi là “Chi”). Căn phòng này là phòng ngủ hoặc các phòng ngủ của ngôi nhà. Đó là nơi chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn, thậm chí là yêu thương.
Vì vậy, hướng giường ngủ phù hợp với phần còn lại của nội thất phòng ngủ theo phong thủy là điều cần thiết để có một giấc ngủ ngon theo các quy luật của Phong thủy.

Hướng Tốt Nhất Cho Giường Đối Mặt Của Bạn Là Gì?

Để có phong thủy phòng ngủ tốt nhất, bạn có thể đặt giường quay về hướng Đông, Đông Nam để  có kết quả Tốt dựa trên các số Kua 1, 3, 4 hoặc 9.
Hướng Đông Bắc , Tây Bắc , hướng giường ngủ hướng Tây , Tây Nam sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn nếu bạn thuộc mệnh Kua là 2, 6, 7, 8 . Tìm hiểu đầy đủ để hiểu thêm về phong thủy phòng ngủ .

Điều gì sẽ xảy ra nếu giường của tôi đối diện với cửa trong phong thủy?

Đó là lời khuyên tốt nhất nên tránh trong phong thủy giường ngủ đối diện với cửa ra vào . Lý do đằng sau việc kê  giường  thẳng hàng với  cửa không an toàn . Tự hỏi làm thế nào? Khí, là năng lượng sinh lực, đi vào qua  cửa  và trực tiếp vào  giường . Điều này có thể cản trở giấc ngủ của bạn và mối quan hệ tồi tệ.

Nếu không thể sửa lại vị trí, bạn có thể giảm thiểu hoặc chỉnh sửa ảnh hưởng bằng cách sử dụng Quả cầu pha lê phong thủy. Dưới đây là các đề xuất của tôi cho điều tương tự.

Hướng giường ngủ hợp phong thủy nhất trong phòng ngủ?

Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn 5 quy tắc về Phong thủy Đặt giường trong các đồ vật trong phòng theo nghệ thuật phương Đông này.

Đây là về năng lượng. Phong thủy trang trí tập trung vào việc tìm kiếm vị trí và tổ chức các đồ vật tốt nhất để dòng chảy năng lượng tích cực trong một thời gian nhất định. Và ở một trong những không gian mà điều này có tầm quan trọng đặc biệt là trong phòng ngủ, điều cần thiết để tận hưởng một kỳ nghỉ hoàn hảo và thức dậy với sức sống mà không cảm thấy kiệt sức hay lo lắng.

Vì vậy, chúng tôi xin trình bày năm quy tắc cơ bản của nghệ thuật phương Đông này để đặt giường một cách chính xác.

Vị trí kê giường – Trong phong thủy, tuyệt đối không được kê giường ngay trước cửa ra vào hoặc dưới cửa sổ. Tốt nhất, đầu giường zen của bạn nên có bức tường phòng ngủ xa nhất so với cánh cửa phía sau nó. Bạn cũng nên tránh kê giường phản chiếu trong gương vì theo luật mê tín của người Trung Quốc, khi điều đó xảy ra, năng lượng sống của chúng ta sẽ di chuyển suốt đêm.

Không gian giường ngủ ở cả hai phía Để dễ tiếp cận -Trong hệ thống triết học cổ đại của Trung Quốc, việc có thể tiếp cận giường từ cả hai phía là rất quan trọng. Do đó, tránh đặt nó hoàn toàn gắn vào một trong các bức tường. Không gian hai bên tường cho phép  bạn cân bằng âm dương , tiếp thêm năng lượng cho các yếu tố nữ tính và nam tính.

Phong Thủy Vị Trí Giường Ngủ – Thiếu Đầu Giường – Theo thuật phương Đông, không có đầu giường đồng nghĩa với sự bất ổn và thiếu an toàn trong cuộc sống. Vì vậy, những chiếc giường có đầu giường chắc chắn và đặt trên tường không có cửa sổ hoặc gương được ưu tiên hơn cả. Trong trường hợp không thể tránh được, hãy che cửa sổ bằng những tấm rèm tốt, và trùm chăn lên gương, đặc biệt là khi bạn đi ngủ.

Phong Thủy Vị Trí Giường Ngủ-Trang Trí Đầu Giường -Nếu bạn có đồ treo trên đầu giường, hãy loại bỏ chúng. Trong Phong Thủy, những loại yếu tố này không có chỗ đứng. Vì vậy, để trang trí bức tường đó, chúng tôi khuyên bạn không nên chọn những đồ vật không quá nặng, chẳng hạn như một chiếc đèn tường nhỏ. Theo quy tắc này, hãy loại bỏ việc lắp quạt trần qua giường ngủ.

Màu sắc giường ngủ theo phong thủy – Ý tưởng là chọn bộ đồ giường (ga trải giường, vỏ gối, chăn, ga trải giường, v.v.) với màu nhẹ nhàng và phấn vì những màu này truyền tải sự yên tĩnh và tạo điều kiện cho sự nghỉ ngơi tốt. Ngoài ra, các loại vải tự nhiên được ưa chuộng hơn các loại vải tổng hợp.

Đặt giường ngủ cách xa tường nhà vệ sinh – Một điều cấm kỵ trong Phong thủy là kê đầu giường của bạn với hai bên tường của nhà vệ sinh. Bạn không được có nhà vệ sinh ở phía bên kia của bức tường từ đầu của bạn. Nếu không thể dựa vào diện tích căn phòng của bạn, bạn có thể  đặt gương ở bức tường phía trên và phía sau giường để phản chiếu năng lượng tiêu cực và tẩy sạch sinh lực cho nhà vệ sinh. Điều này sẽ giảm thiểu các khiếm khuyết.

Dầm, xà gồ và trần dốc – Để có vị trí đặt giường theo phong thủy tốt nhất, bạn phải tránh các vật nặng như dầm, xà gồ hoặc trần dốc. Những tính năng này phía trên giường có thể tạo ra áp lực không cần thiết và có thể cản trở giấc ngủ của bạn.

Vị trí đặt giường theo phong thủy cho phòng ngủ nhỏ

Tùy thuộc vào cấu hình, bề mặt, vị trí của cửa ra vào và cửa sổ, việc bố trí một căn phòng nhỏ có thể nhanh chóng trở thành vấn đề đau đầu nhưng còn lâu mới là nhiệm vụ bất khả thi.

Tất cả phụ thuộc vào vị trí của giường và hướng chính xác của nó. Vậy nên kê giường ngủ ở đâu trong căn phòng nhỏ hẹp? Kê đầu giường ở đâu để ngủ ngon hơn? Tất cả các câu trả lời đều có ở đây.

Bạn nên đặt giường ngủ theo ý nghĩa nào trong một căn phòng nhỏ?

Các quy tắc của Phong thủy, nghệ thuật Trung Quốc, bao gồm việc điều hòa nơi ở của bạn để thu hút tối đa năng lượng tích cực từ nó, là trang trọng.

Mặc dù phòng ngủ chỉ có diện tích mặt bằng nhỏ nhưng vị trí đặt giường là điều cần thiết để đảm bảo chất lượng giấc ngủ. Hãy biết rằng việc đi về hướng Bắc không phải là điều kiện tiên quyết duy nhất! 

Đầu tiên, đó là vấn đề đặt giường ở nơi có vẻ hài hòa nhất trong phòng ngủ nhỏ
Sau đó, càng xa càng tốt, tránh lắp đặt đầu giường gần cửa ra vào, cửa sổ hoặc trước gương.
Cuối cùng, điều quan trọng là có thể nhìn thấy cửa để giữ cho tâm trí bình tĩnh, ngay cả khi nó bất tỉnh.

Thật không may, khi bạn xây một căn phòng 10m 2, bạn không phải lúc nào cũng có sự lựa chọn vì tỷ lệ và khả năng bị giảm đi. Để đặt đúng hướng giường ngủ trong phòng nhỏ, bạn phải khéo léo, suy nghĩ để tối ưu hóa và lưu thông tốt.

Trên gác lửng để tính theo mét vuông, trên giường góc caddie hoặc ở trung tâm của một hốc tường, lý tưởng nhất là luôn tựa đầu vào tường, có thể mở và đóng cửa ra vào và cửa sổ, cuối cùng là đến và đi. tùy ý bạn.

Ngay cả khi không nên đặt giường dưới cửa sổ, đó có thể là khả năng sắp xếp duy nhất. Sau đó, bạn có thể đóng bằng rèm cửa hoặc chọn cửa sổ kiểu Ý để không làm lộn xộn không gian quý giá của phòng ngủ nhỏ.

Cửa sổ vị trí đặt giường theo phong thủy

Trong phòng ngủ, bài trí nội thất theo nguyên tắc Phong thủy, có sự thoải mái và hài hòa. Đó là hướng chính xác của giường, giúp chúng ta ngủ ngon và thức dậy sảng khoái.

Đây là lý do tại sao nó là một khâu trong bố trí phòng ngủ, không nên coi thường. Dưới đây là một số lời khuyên rất hữu ích về vị trí may mắn của giường năm 2022 .

Khi nói đến vị trí đặt giường đúng phong thủy, có rất nhiều sai lầm chúng ta mắc phải mà không nhận ra tác động của chúng đến giấc ngủ của mình. Ví dụ, giường không nên ở cùng bức tường với cửa ra vào.
Ngược lại, không nên mở hướng thẳng về phía giường ngủ – giường được định vị như vậy có thể làm giảm cảm giác an toàn. Không nên kê giường ngay dưới cửa sổ vì sẽ bị năng lượng lạnh từ bên ngoài chiếu vào.
Một sai lầm khác cần tránh – vị trí của giường giữa cửa ra vào và cửa sổ. Trong các phòng ngủ đương đại, chúng ta thường thấy đầu giường không được dựa vào tường. Hoàn toàn ngược lại – giường ở giữa phòng.

Phong Thủy Vị Trí Giường Trong Phong Thủy Phòng Ngủ

Phòng ngủ chính nên được đặt ở phía Tây Nam hoặc Tây Bắc của ngôi nhà. Nếu ngôi nhà có hai tầng, thì phòng ngủ chính nên chiếm cuối phía Tây Nam của tầng trên cùng.

Con cái của chủ nhân ngôi nhà sẽ có thể sử dụng căn phòng này miễn là chúng đã kết hôn. Còn đối với trẻ nhỏ sẽ rất bất tiện khi sử dụng vì nó có thể gây ra những bất tiện cho việc bảo trì nhà cửa. Sự hiện diện của phòng ngủ ở khu vực đông bắc của ngôi nhà cũng có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực.
(Các) phòng ngủ của con trai nên đặt về phía Tây Bắc hoặc Tây. Phòng của trẻ nhỏ nhất có thể ở cánh phía đông của ngôi nhà.
Vợ chồng mới cưới không nên kê phòng ngủ hướng Đông. Điều thuận tiện là các phòng khách được đặt ở phía Tây Bắc của ngôi nhà, mặc dù chúng cũng có thể được đặt ở cực Đông Bắc.
Về phần trang trí, các bức tường trong phòng ngủ nên sơn màu hồng nhạt, xanh lam đậm, xanh lá cây đậm, xám, v.v.
Một số chuyên gia trong lĩnh vực này cho rằng không nên sơn tường màu trắng hoặc vàng nhạt. Cửa phòng ngủ nên ở hướng Đông, Tây hoặc Bắc, thuận lợi sẽ có một chiếc lá đơn.
Một người phải ngủ trong nhà riêng của mình, đầu quay về hướng Đông hoặc Nam. Nếu bạn định ngủ trong nhà người khác hoặc bạn đang đi du lịch, thì đầu của bạn nên hướng về phía Tây. Không bao giờ được ngủ quay đầu về hướng Bắc. 
Khi bước ra khỏi giường, đầu tiên chân phải chạm sàn. Nếu phòng dùng để học thì nên làm ở phía đông.
Tủ quần áo hoặc tủ quần áo nên được đặt ở phía Tây Bắc hoặc Tây Nam của căn phòng. Nên đặt tivi, bếp nấu và điều hòa ở cuối phòng ngủ về phía Đông Nam.

Thêm lời khuyên từ phong thủy

Khu vực phía Tây Nam của phòng không được để trống.       
Sẽ thuận tiện khi xây phòng tắm ở phía Tây hoặc phía Bắc của căn phòng.       
Tốt hơn là không nên có một phòng hoảng sợ trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu nó ở đó, tốt hơn là nó nên nằm ở bức tường phía nam, mở ra phía bắc.         

Và vì chúng ta đang nói về việc đạt được ngôi nhà mà bạn hằng mơ ước, bạn đã nghĩ đến Phong Thủy chưa?

vị trí đặt giường hợp phong thủy cho tài lộc

Trong phong thủy bố trí phòng ngủ là chìa khóa để có một ngôi nhà thịnh vượng và giàu có. Đặc biệt việc đặt giường trong phòng ngủ phải ở vị trí chỉ huy.

Trong phong thủy, vị trí kê hướng giường ngủ tốt nhất là hướng Tây Nam  giúp tăng cường sức khỏe, tài lộc dồi dào cho gia chủ, trường thọ.

Mặt khác, đặt giường ngủ ở hướng Đông Bắc hoặc Đông Nam có thể khiến vợ chồng bất hòa, cãi vã.

Một mẹo hay khác để thúc đẩy cuộc sống giàu có là đặt một  chiếc bát đựng tiền dưới gầm giường. Giữ những thứ như bình hoa, tiền mặt và hộp đựng đồ trang sức hoặc bất kỳ loại vật quý giá nào có thể làm cho cuộc sống trở nên thịnh vượng.

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về Phong thủy Vị trí Giường ngủ

Cửa sổ vị trí giường ngủ phong thủy

vị trí đặt giường hợp phong thủy

Để có vị trí kê giường tốt nhất theo phong thủy , không nên đặt giường ngay dưới, thẳng hoặc song song với  căn phòng  từ  cửa sổ . Vì ánh sáng chói có thể cản trở giấc ngủ của bạn và làm xáo trộn chu kỳ tự nhiên của bạn.

Trong Phong Thủy Vị Trí Tử Đối Với Giường Ngủ Là Gì?

“ Vị trí tử vong ” trong Phong thủy là vị trí khi giường ngủ của bạn được kê hướng ra cửa và hướng từ chân của bạn. Việc bố trí như vậy phải được tránh trong mọi tình huống. Nó mang lại sức khỏe không tốt, mất mát tiền bạc và những điều không may mắn.

Lời khuyên về phong thủy giường ngủ dưới cửa sổ?

Ngủ dưới cửa sổ trong phong thủy được coi là không tốt. Vì nó mang lại cảm giác bất an và cản trở giấc ngủ của bạn và chủ yếu là các mối quan hệ .

Mẹo tốt nhất là di chuyển giường của bạn ra xa cửa sổ, hoặc nếu bạn không thể thì hãy tạo một cách sắp xếp cửa sổ chắc chắn như làm sạch , tập trung vào tính bảo mật của nó .

Phong thủy giường ngủ đối diện với cửa phòng tắm?

Trong phong thủy giường ngủ đối diện với cửa phòng tắm ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên. Vì nó liên tục gửi năng lượng tiêu cực có thể dẫn đến tranh chấp của các cặp vợ chồng.

Để chữa trị, hãy di chuyển giường của bạn từ nơi đó hoặc đặt giường theo đường chéo để nó có thể tránh được các nguồn năng lượng từ cửa ra vào.

phong thủy vị trí đặt giường hướng la bàn

Để có được hướng đặt giường chính xác là hướng Tây Nam , chúng ta có thể sử dụng phương hướng la bàn của Bát quái đồ. Đối với nhiều người, việc đọc hướng dẫn có thể là một thách thức.

Bạn cũng có thể thích khám phá các blog bên dưới.

Phần kết luận

Kết lại, đối với những tín đồ Phong Thủy, ánh sáng truyền năng lượng . Yếu tố này được sử dụng trong Phong thủy Vị trí Giường ngủ để điều chỉnh các ngành và đôi khi đại diện cho yếu tố lửa .

Điều rất quan trọng là cả căn phòng và ngôi nhà của chúng ta nói chung đều được chiếu sáng hầu hết thời gian. Ánh sáng luôn là năng lượng bất kể là tự nhiên hay nhân tạo. Nhưng hãy coi chừng!
Ánh sáng tự nhiên, tức là ánh sáng mặt trời, được ưu tiên hơn. Sự dư thừa của nó cũng làm hỏng, làm hỏng các vật liệu thực vật và cả sự cân bằng cá nhân. Cố gắng điều tiết lượng ánh sáng dư thừa bằng cách sử dụng mành, rèm, hoặc rèm hơn là ánh sáng nhân tạo.   
Sự cân bằng giữa ánh sáng và bóng tối trong ngôi nhà của chúng ta là điều sẽ mang lại sự cân bằng trong cảm xúc của chúng ta. Mục tiêu của nó là tạo ra một môi trường tích cực và hài hòa để cải thiện cuộc sống và hạnh phúc của những người cư ngụ trong một ngôi nhà.
Trong học thuyết này, mỗi điểm ánh sáng tượng trưng cho mặt trời, cần thiết để sống và để giữ cho cảm xúc và tinh thần tốt của con người. 

Phong Thủy là sự kết hợp được nghiên cứu kỹ lưỡng giữa nghệ thuật và khoa học dựa trên các nguyên tắc khoa học thần kinh. Bhawana Rathore là một người đam mê Phong Thủy. Cô viết tại FengShuitricks.com và giúp mọi người cải thiện cuộc sống của họ bằng cách chia sẻ thông tin liên quan đến Phong Thủy tại Kênh Youtube FengshuiTricks. Kiểm tra thêm

Leave a Reply