Lục sát là gì? Cách hóa giải lục sát trong phong thủy và hôn nhân gia đình

Phong Thuỷ
Khái niệm lục sátTìm hiểu về lục sát và cách hóa giải

Lục sát là gì, có ý nghĩa quan trọng như thế nào trong đời sống hôn nhân hạnh phúc gia đình và các giải pháp để khắc phục lục sát. Mogi sẽ chia sẻ mọi thông tin và trả lời thắc mắc của quý khách dưới bài viết này. Mong bạn sẽ biết thêm nhiều điều bổ ích để giúp gia đình luôn hạnh phúc.

Lục sát là gì?

Lục sát được hiểu theo nhiều khái niệm khác nhau nhưng chung quy là điều không tích cực trong mối quan hệ trong gia đình. Lục sát là khi gia chủ và quái mệnh kết hợp nhưng không phù hợp, mang lại những điều xui rủi. Nằm trong những trạng thái xấu bao gồm ngũ quỷ, họa hại, tuyệt mệnh, lục sát. Ở đây lục sát được hiểu là không hòa hợp, luôn gặp mâu thuận, không thể phát triển tốt đẹp.  Dẫn đến mối quan hệ trong gia đình  không yên ấm, cơ hội sự nghiệp không phát triển hay về học hành, tình duyên bất hạnh,…

“Lục” có nghĩa là số 6. Trong lục sát tượng trưng sáu mối quan hệ, gồm những người thân xung quanh như:

Chính ấn, Thiên ấn: người sinh ra tôi – mẹ.
Thực thần, Thương quan: người tôi sinh ra – con.
Chính quan, Thiên quan: người khắc tôi .
Chính tài, Thiên tài: người tôi khắc.
Tỷ thần, Kiếp tài: người giúp đỡ tôi .
Cuối cùng là sự tổng hòa các mối quan hệ tương tác với nhau.

Đối với bất kì ai cũng sẽ có các mối quan hệ trên nên chắc hẳn sẽ có những cản trở, khó khăn nhất định.

Cung lục sát là gì?

Cung Lục sát hay sao Lục sát là gì thì đây sự hình khắc trong mối quan hệ lục thân. Nên khi nội bộ trở nên bất hòa phát ra những trường khí ức chế quá trình phát triển của con người là một điều bất hạnh.

Cung Lục Sát là một trong 4 hướng xấu theo quan điểm của Bát Trạch. Cung Lục Sát thuộc sao Văn Khúc. Đây là một hướng xấu chủ đem sát khí vào nhà. Khi gặp sao này tài vận không tốt, luôn gặp bất hòa, tai tiếng ra vào, sức khỏe không tốt.

Cung Lục Sát còn có thể gây ra xui xẻo lớn trong việc kết hợp giữa quái mệnh nữ giới và nam giới trong kết hôn. Vì vậy mà khi cưới hỏi hay xây nhà đều cần tránh cung Lục Sát.

Lục sát có liên quan đến ngũ hành không?Lục sát có liên quan đến ngũ hành không?

Lục sát trong hướng nhà đất.

Cách xác định Lục sát trong phong thủy nhà đất

Cung mệnh của mỗi gia chủ lại phụ thuộc vào năm sinh của gia chủ. Vì đối với mỗi gia chủ thì lại có hướng Lục sát riêng. 

Tính lục sát cần dựa vào năm sinh âm lịch của gia chủ để xác định được quái mệnh và cung mệnh. Cách tính là cộng tất cả các số của năm sinh lại còn một chữ số. Từ đó gia chủ dựa theo bảng dưới đây để biết được cung mệnh của mình:

Số 1: người nữ cung Cấn, người nam cung Khảm
Số 2: người nữ cung Càn, người nam cung Ly
Số 3: người nữ cung Đoài, người nam cung Cấn
Số 4: người nữ cung Cấn, người nam cung Đoài
Số 5: người nữ cung Ly, người nam cung Càn
Số 6: người nữ cung Khảm, người nam cung Khôn
Số 7: người nữ cung Khôn, người nam cung Tốn
Số 8: người nữ cung Chấn, người nam cung Chấn
Số 9: người nữ cung Tốn, người nam cung Khôn

Sau khi đã xác định được cung mệnh của gia chủ, quái mệnh tương ứng với cung mệnh. Ta cần phải kết hợp với các phương vị trong không gian:

Quái mệnh Càn + hướng Bắc (Khảm) .
Quái mệnh Khôn + hướng Nam (Ly) .
Quái mệnh Cấn + hướng Đông (Chấn) .
Quái mệnh Đoài + hướng Đông Nam (Tốn) .
Quái mệnh Ly + hướng Tây Nam (Khôn) .
Quái mệnh Khảm + hướng Tây Bắc (Càn) .
Quái mệnh Chấn + hướng Đông Bắc .
Quái mệnh Tốn + hướng Tây (Đoài).

Cung lục sátTìm hiểu về lục sát và cách hóa giải

Các cách hóa giải hướng nhà Lục Sát tránh vận hạn linh nghiệm nhất

Thay đổi hướng cửa ra vào giúp thay đổi vận hạn

Thay đổi hướng cửa ra vào được xem là cách hóa giải hướng lục sát có hiệu quả cao nhất. Nhưng lại là cách hóa giải tốn kém tiền bạc và thời gian của gia chủ. Thế nên có thể hóa giải bằng cách sử dụng thêm một cửa phụ khác bên cạnh. Việc cửa phụ được sử dụng nhiều còn mang ý nghĩa tượng trưng và mang lại nguồn khí tốt theo hướng Lục Sát của ngôi nhà mang đến.

Gia chủ có thể xây dựng thêm một cửa phụ theo các hướng tốt của ngôi nhà hoặc theo cung Thiên Lộc, cung Quý Nhân trong nhà, từ đó có thể mang đến nguồn tài khí may mắn cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Sử dụng vật phẩm phong thủy để trấn áp nguồn sát khí

Chủ nhân có thể trưng bày các vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa để tạo ra nguồn năng lượng cũng như thu hút mạnh mẽ tích cực xung quanh cửa ra vào. Theo đó mang vào nhà mang theo nguồn sinh khí may mắn và kìm hãm được nguồn năng lượng xấu mang đến bởi hướng Lục sát.

Có rất nhiều vật phẩm phong thủy khác nhau có khả năng giúp hạn chế, ngăn cản âm khí. Một số vật hóa giải sát khí mà chủ nhân có thể sử dụng như:

Tranh tượng quan thế âm bồ tát hoặc tượng Quan công bảo vệ gia chủ khỏi các nguồn tai họa xung quanh.
Gương bát quái phong thủy có khả năng ngăn cản các nguồn âm khí xung quanh, phản xạ lại nguồn khí xấu và hóa giải sát khí.
Đá phong thủy hợp cung mệnh giúp ngăn cản, giảm những điều không may mắn trong phong thủy. Chức năng hấp thu dương khí và thanh tẩy cực kỳ cao.  Bạn nên trấn giữ ngay cửa ra vào hướng Lục Sát của ngôi nhà bằng một viên đá thạch anh hợp với mệnh của bạn.

Một số vật phẩm phong thủy gia chủ có thể cân nhắc sử dụng như cây xanh phong thủy,  vật phẩm mang yếu tố Thổ, kỳ lân,… Có thể tham khảo thêm các cây trồng, nội thất khác.

>>>Tham khảo thêm:  Cây bình an mang ý nghĩa gì?

Thay đổi hướng bếp giúp hóa giải Lục sát

Cách hóa giải nhà hướng Lục Sát bằng hướng bếp được khá nhiều gia chủ sử dụng vì sự tính hiệu quả cao và khá tiện lợi. Gia chủ chỉ cần đặt bếp theo hướng Diên Niên của bản thân để khắc chế lục sát hiệu quả.

Thay đổi hướng bếp giúp trấn áp Lục sátThay đổi hướng bếp giúp trấn áp Lục sát

Ngoài ra, để ngăn cản được nhà hướng Lục Sát tốt hơn gia chủ có thể kết hợp thêm hướng bàn thờ, hướng giường ngủ,… Các chuyên gia về phong thủy thường gọi phương pháp này là “Đa cát thắng tiểu hung”.

Lục sát trong hôn nhân chính xác

Vợ chồng phạm cung Lục sát

Khi nam và nữ có mệnh khắc kết hợp tạo ra trạng thái Lục Sát thì được đánh giá là tình duyên trắc trở. Vợ chồng thường có mâu thuẫn, sự nghiệp không phát triển. Đối với nam giới thì sa đọa, dễ nghiện ngập. Việc vận dụng phương pháp Bát trạch này trong chọn tuổi hợp để kết hôn cần hết sức thận trọng, tránh tình trạng chủ quan, coi nhẹ việc không hợp tuổi.

Cách xác định lục sát cho vợ chồng đơn giản, chính xác

Dựa vào Cung Mệnh của từng tuổi nam giới và nữ giới để xác định có thể tiến tới hôn nhân hay không. Cung Mệnh thì bao gồm các cung: Càn, Đoài, Cấn, Khôn, Chấn, Tốn, Khảm, Ly. Các cung mệnh được tạo thành nhờ mỗi mệnh lại tương ứng với các cung như sau:

Cung Càn, Đoài thuộc hành Kim.
Cung Cấn, Khôn thuộc hành Thổ.
Cung Chấn, Tốn thuộc hành Mộc.
Cung Khảm thuộc hành Thủy.
Cung Ly thuộc hành Hỏa.

Vợ chồng phạm Lục sát có lấy nhau được không?

Theo truyền thống, việc xem tuổi trước khi kết hôn là điều mà cả nam và nữ đều phải chú ý. Việc bạn chọn tuổi phù hợp sẽ gặp được nhiều thuận lợi, giảm được khó khăn sau này. Nếu hai người muốn tiến tới hôn nhân mà phạm phải cung Lục Sát thì sẽ không tốt cho vợ chồng. Điều này sẽ ảnh hưởng tới các vấn đề lớn như con cái, công danh sự nghiệp, thậm chí là tới tính mạng.

Vì vậy nếu hai người đang yêu nhau phạm Lục Sát thì hãy khoan lấy nhau mà hãy thử các cách hóa giải trước. Còn hai vợ chồng rơi vào cung Lục Sát trong hôn nhân thì cần tìm cách hóa giải càng sớm càng tốt.

Cách hoa giải lục sát trong hôn nhân.Cần hóa giải lục sát càng sớm để tránh không hạnh phúc trong hôn nhân.

Cách hóa giải khi vợ chồng phạm Lục sát

Lựa chọn ngày tháng phù hợp để kết hôn

Kết hôn là việc rất hệ trọng của các cặp đôi. Nên lựa chọn giờ, ngày, tháng rất quan trọng đặc biệt là các cặp đôi phạm Lục sát. Việc rước dâu nên lưu ý chọn ngày giờ đẹp. Để thu hút năng lượng tài vận, những điều tốt đẹp và may mắn tương lai sau này. Do đó cần phải xem xét ngày giờ một cách kỹ lưỡng trước khi tiến hành kết hôn. Việc chọn phù dâu phù rể cũng không thể coi nhẹ, cần tìm những người hợp tuổi của hai vợ chồng.

Lựa chọn năm sinh con có thể giúp hóa giải Lục sát

Cặp đôi phạm lục sát trong hôn nhân nên chọn sinh con thuộc cung Diên Niên (Phúc Đức). Vì con cái chính là sợi dây gắn kết 2 bố mẹ với nhau, việc sinh con đúng năm đẹp, phù hợp cung mệnh của cả bố và mẹ sẽ mang may mắn đến, xua đi những xui rủi, không may.

Việc cùng dành thời gian chăm con sẽ giúp vợ chồng thêm thấu hiểu và trân trọng nhau hơn. Nhìn nhận được trách nhiệm của nhau khi có thêm thành viên bé nhỏ trong gia đình.  Con cái vừa là món quà vừa là sợi dây tình cảm hàn gắn những bất đồng của cha mẹ. Nên con cái sinh vào năm đẹp sẽ giúp mang may mắn cho cả gia đình. Đồng thời không chỉ bố mẹ mà con cái gặp được nhiều thuận lợi tốt sau này.

Lựa chọn hướng nhà phù hợp

Ngôi nhà vừa là nơi trú ngụ vừa tác động tới cuộc sống của những thành viên trong gia đình. Các phòng trong nhà từ phòng khách, bếp, phòng ngủ, ban thờ… đều phải đặt ở hướng hợp phong thuỷ.

Nhờ vậy, sát khí được xua tan và đem lại tài khí cho gia chủ. Vợ chồng rơi vào cung Lục Sát mà kết hôn sẽ có rất nhiều rủi ro không tốt về cả thể chất lẫn tinh thần. Thậm chí là dễ ốm đau, nhiều bệnh tật, tệ hơn là tính mạng . Vì thế để hóa giải sát khí thì bạn có thể chọn hướng nhà hợp phong thủy. Để hóa giải cung Lục Sát, hướng nhà nên chọn là hướng Diên Niên.

Cách hóa giải lục sát bằng cách đặt đúng hướng nhà.Đặt hướng nhà đúng để giảm lục sát không may mắn.

Qua bài viết trên hy vọng bạn đã nắm được lục sát là gì, Cung lục sát là gì . Cách hóa giải khi phạm Lục sát, đừng chỉ vì không hợp phong thủy mà chi phối từ hôn nhân đến mọi thứ. Hãy luôn cố gắng từ chính bản thân để thay đổi hạnh phúc. Đừng quá lạm dụng làm mất đi nét đẹp phong thủy hay cung mệnh dẫn tới mê tín dị đoan. Nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi gì bạn có thể liên hệ với Mogi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

>>>Xem thêm:

Leave a Reply